Trao đổi về Bất động sản

Thanh Niên Holdings bị phạt TP Đà Lạt 15 triệu đồng

Ngày đăng: 10 Tháng Bảy, 2021

Thanh Niên Holdings vừa bị UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) xử phạt 15 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) ngày 9/7 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Thanh Niên Holdings Dalat (trụ sở tại Phường 10, TP Đà Lạt).

Cụ thể, Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Thanh Niên Holdings Dalat do ông Phan Lâm Chí Bảo làm Giám đốc bị UBND TP Đà Lạt xử phạt hành chính 15 triệu đồng. Công ty có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

"Yêu cầu Thanh Niên Holdings nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này và có trách nhiệm nộp phạt tại kho bạc Nhà nước tỉnh Lâm Đồng trong thời gian 10 ngày kể từ khi nhận Quyết định. Nếu quá thời gian mà Công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định. Thanh Niên Holdings có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này", UBND TP Đà Lạt nêu rõ.

thanh nien holding
Công ty bất động sản Thanh Nien Holdings tập trung đông người trong mùa dịch.

Trước đó, vào ngày 8/7, UBND Phường 10 (TP Đà Lạt) có báo cáo với UBND TP Đà Lạt về việc cơ quan chức năng phát hiện Thanh Niên Holdings đang hoạt động nhưng không chấp hành quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, lực lượng chức năng ghi nhận có 31 người đang có mặt tại trụ sở Thanh Niên Holdings. Trong số, 10 người không đeo khẩu trang, không chấp hành hướng dẫn của cơ quan y tế đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh. 

Sau đó, UBND Phường 10 đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành hướng dẫn của cơ quan y tế đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh với 10 trường hợp, số tiền xử phạt là 20 triệu đồng. Đồng thời, đưa 23 người về hội trường trên địa bàn để khai báo y tế, điều tra dịch tễ. 

Nhật Linh

Bình luận