Luận về Tài chính - Ngân hàng

Nhà đầu tư tiền điện tử ở vùng nông thôn Ấn Độ tăng cao

Ngày đăng: 24 Tháng Tám, 2021

Theo thống kê, số lượng nhà đầu tư tiền điện tử, cổ phiếu của Ấn Độ trong năm nay ở những khu vực nông thôn đã tăng cao so với năm ngoái.

Tờ Economic Times đưa tin, cùng với sự bùng phát mạnh của Covid-19 và thời gian dài giãn cách xã hội, giao dịch chứng khoán và tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Ấn Độ, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Do sự phát triển này, Ấn Độ đã bổ sung thêm nhiều loại hình doanh nghiệp khác, chẳng hạn như nền tảng giao dịch tiền điện tử và các nhà quản lý tài sản số.

Bên cạnh đó, số lượng nhà đầu tư mới đăng ký trên nền tảng giao dịch tiền điện tử và những người chơi quản lý tài sản cũng tăng lên đáng kể. Điều này đã dẫn đến sự bùng nổ trên thị trường chứng khoán. Từ đó, danh mục các công ty khởi nghiệp mới và quảng cáo chủ yếu ở nhóm này.

an-do1
Dịch Covid-19 ở Ấn Độ đang diễn biến phức tạp.

Số lượt đăng ký của người dùng ở Uttar Pradesh đã tăng gần 60% vào ngày 23/8 so với năm trước. Con số này là 70% ở Odisha, 191% ở Assam, 85% ở Bihar và 80% ở Madhya Pradesh trong cùng thời gian”, dữ liệu đăng ký người dùng thông thái của tiểu bang từ BSE thống kê.

Nhìn chung, số nhà đầu tư đăng ký giao dịch tiền điện tử và chứng khoán đã tăng 45% lên hơn 70 triệu so với năm trước.

Theo Paytm Money, đăng ký nhà đầu tư từ vùng nông thôn Ấn Độ, chẳng hạn như Varanasi và Warangal đã tăng hơn 30%, so với các thành phố trong khu vực trong năm nay. Điều này cho thấy rằng những người ở nông thôn bị thu hút đầu tư vào vốn chủ sở hữu, hơn là các mô hình đầu tư tập thể trực tiếp.

Trong khi đó, 60% tổng số người dùng mới được ghi nhận từ nền tảng quản lý tài sản trực tuyến INDMoney, hầu hết đến từ các thị trấn cấp II và cấp III.

Tương tự, nền tảng bán tiền điện tử CoinSwitch Kuber đã báo cáo mức tăng trưởng hàng tháng về lượt đăng ký từ các thành phố không lớn kể từ tháng 6 năm ngoái, với Patna dẫn đầu.

an-do
Người dân Ấn Độ đang dần trở nên ưa chuộng tiền điện tử.

Ngoài việc giảm bớt các rào cản gia nhập thị trường vốn, các khu vực nông thôn, thành phố nhỏ còn thể hiện một Ấn Độ trẻ trung, đầy khát vọng cho các công ty này, nơi tự do tài chính là một chủ đề lớn.

Có ba yếu tố đằng sau sự tăng trưởng của người dùng mới đến từ các khu vực nông thôn. Đầu tiên, có thể thấy rằng tốc độ tăng trưởng quảng cáo cũng đã tăng lên trong 18 tháng qua. Hơn nữa, tiền điện tử, cũng như cổ phiếu, có thể mang lại cơ hội kiếm tiền linh hoạt cho người dùng trẻ. Cuối cùng, các nền tảng tài chính cũng cung cấp nội dung chất lượng và sử dụng ngôn ngữ địa phương để người dùng địa phương dễ tiếp cận hơn.

Trong năm nay, Ấn Độ đã phát triển mạnh mẽ tiền điện tử. Theo dữ liệu của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, tổng dân số của Ấn Độ là 1,33 tỷ USD dân, chỉ đứng sau 1,39 tỷ của Trung Quốc. Có thể thấy rằng với sự hỗ trợ của Ấn Độ, thị trường tiền điện tử sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nhật Linh

Bình luận