Trao đổi về Bất động sản

Bất động sản Tiến Phước huy động vốn cho 2 dự án "khủng" bằng trái phiếu

Ngày đăng: 21 Tháng Tám, 2021

Bất động sản Tiến Phước vừa có thông báo huy động vốn cho 2 dự án ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng bằng trái phiếu.

Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước vừa công bố kết quả phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu cho 73 nhà đầu tư cá nhân, được thực hiện vào giữa tháng 5 vừa qua. Theo đó, trái phiếu này có kỳ hạn 12 tháng và lãi suất cố định 11% mỗi năm. Lô trái phiếu này không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo là 60 triệu cổ phiếu của Tiến Phước và do Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Phước bảo lãnh thanh toán.

Với số tiền huy động được, Tiến Phước tăng quy mô vốn hoạt động kinh doanh, hợp tác phát triển Khu đô thị Cỏ Mây, dự án Châu Pha tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các dự án bất động sản khác của doanh nghiệp này.

tien-phuoc

Theo tìm hiểu, Dự án khu đô thị Cỏ May thuộc phường Phước Trung (TP Bà Rịa), có tổng diện tích khoảng 149,05 ha. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án bất động sản trên 9.789 tỷ đồng, triển khai chia thành 3 giai đoạn, thời gian hoàn thành mỗi giai đoạn khoảng 5 năm. Khu đất lập thủ tục đầu tư dự án có chức năng là đất đô thị sinh thái theo quy hoạch chung giai đoạn đến năm 2025 của TP Bà Rịa, được UBND tỉnh phê duyệt năm 2012.

Trong khi đó, dự án Châu Pha có diện tích hơn 51 ha, thuộc ấp Tân Ro (xã Châu Pha, huyện Tân Thành). Theo đề xuất ban đầu của Tiến Phước, mục tiêu của dự án nhằm sản xuất năng lượng tái tạo bằng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời, có công suất thiết kế 48 MWp. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 1.178 tỷ đồng.

Trước đó hồi tháng 4, Tiến Phước đã huy động vốn lần 2 với 200 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Châu Pha, được đảm bảo bằng 20 triệu cổ phần của Tiến Phước và quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại hai căn biệt thự.

Nhật Linh

Bình luận