Thị trường

Ăn nên làm ra giữa mùa dịch, Bách Hóa Xanh muốn thuê thêm mặt bằng

Ngày đăng: 26 Tháng Tám, 2021

Bách Hóa Xanh đang có động thái thuê thêm địa điểm để mở cửa hàng, đồng thời chuỗi siêu thị này cũng đề nghị các chủ cho thuê hiện hữu miễn/giảm tiền mặt bằng.

Trên fanpage chính thức, Bách Hoá Xanh vừa công bố rộng rãi động thái tìm kiếm mặt bằng mới. "Thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, ai ở đâu thì ở yên đó, Bách Hóa Xanh vẫn tiếp xúc làm việc với quý đối tác ở đâu có mặt bằng để không, để trống, hoặc cần sang nhượng qua hình thức online.

Quý đối tác hãy liên hệ cùng Bách Hóa Xanh để lên phương án tháo gỡ và giải quyết sớm các mặt bằng để không, để trống, cần sang nhượng. Những khó khăn lo lắng về lãng phí, kinh doanh không ổn định của quý khách hãy để Bách Hóa Xanh lo. Các anh chị cứ vững tinh thần chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch.

Bạn có mặt bằng đang để không - Cho Bách Hóa Xanh thuê ngay nhé!", thông báo nêu..

Bên cạnh việc tranh thủ thu gom mặt bằng, Công ty này cũng liên tục đề nghị các đơn vị đang cho thuê hiện hữu giảm/miễn tiền thuê.

Trong văn bản gửi các đối tác cho thuê mặt bằng vào ngày 22/6, Bách Hóa Xanh cho biết muốn nhận được sự hỗ trợ trong việc điều chỉnh giảm 50% giá thuê mặt bằng trong 12 tháng, miễn chi phí thuê mặt bằng của các cửa hàng trong thời gian phải đóng cửa tạm ngưng kinh doanh để ngừa dịch Covid-19.

bach-hoa-xanh
Thông báo tìm mặt bằng của Bách Hóa Xanh.

Trước đó, chuỗi siêu thị này từng nhiều lần bị tố tăng giá các mặt hàng giữa mùa dịch, Sự việc khiến lực lượng quản lý thị trường vào cuộc kiểm tra, một số cửa hàng của Bách Hóa Xanh bị xử phạt vì vi phạm hành chính. Đồng thời trên mạng xã hội cũng đồng loạt kêu gọi tẩy chay hệ thống siêu thị này.

Chuỗi Bách Hóa Xanh được Công ty Thế giới Di động (MWG) đưa vào kinh doanh từ năm 2016 và bắt đầu tạo doanh thu từ năm 2017 tới nay.  Với phương châm mở rộng độ phủ, thời gian qua, Bách Hoá Xanh liên tục "đốt" tiền cho công cuộc mở mới cửa hàng.

Tính riêng tháng 6/2021, chuỗi Bách hóa Xanh đã vượt mốc doanh thu 2.700 tỷ đồng, tăng 7% so tháng 5 và tăng 69% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu trung bình trên mỗi cửa hàng trong tháng đạt hơn 1,4 tỷ đồng.

Báo cáo thị trường bán lẻ Việt Nam 2020 của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor cho biết, năm 2020, chuỗi  bán lẻ Bách Hóa Xanh đã mở thêm 700 cửa hàng, trung bình mỗi tháng mở thêm 58 cửa hàng mới. Có những thời gian cao điểm như tháng 5/2020, chuỗi này mở tới 131 cửa hàng, tháng 6/2020 mở 121 cửa hàng.

Sang năm 2021, Công ty dự kiến mở mới 1.000 cửa hàng. Tính đến cuối tháng 6/2021, chuỗi Bách hóa Xanh có tổng cộng 1.888 cửa hàng, tăng 121 cửa hàng tính riêng trong quý 2/2021.

Như vậy, có vẻ chuỗi siêu thị Bách Hoá Xanh sẽ không điều chỉnh kế hoạch đã đề ra, tận dụng cơ hội thị trường mặt bằng hiện nay đang thấp để có được giá hời.

Nhật Linh

Bình luận