Thị trường

Lotte Mart Đống Đa Hà Nội sẽ đóng cửa từ ngày 1/7

Ngày đăng: 08 Tháng Sáu, 2021

Từ ngày 1/7, siêu thị Đống Đa (Hà Nội) sẽ ngưng hoạt động. Đây được cho là động thái thay đổi chiến lược của hãng tại thị trường Việt Nam.

Công ty Cổ phần trung tâm thương mại Lotte Việt Nam vừa thông báo về việc sẽ ngưng hoạt động chi nhánh Lotte Mart Đống Đa (tại Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn) Hà Nội. 

Lotte Việt Nam cho biết, việc ngừng hoạt động của Lotte Mart Đống Đa nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của Lotte Mart trên lãnh thổ Việt Nam và không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống Lotte Mart.

Những đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ thành viên Lotte Mart vẫn được duy trì và áp dụng tại tất cả các siêu thị còn lại.

Chia sẻ với báo chí, đại diện siêu thị này cho biết, hệ thống vẫn còn 2 trung tâm thuộc chuỗi bán lẻ của doanh nghiệp tại Ba Đình và Cầu Giấy. Hồi tháng Tư, Lotte Mart cũng đã mở thêm một siêu thị tại Nha Trang để người dân địa phương và khách du lịch mua sắm.

"Sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng hệ thống tại miền Bắc bằng một đại siêu thị tại Vinh. Đây cũng là chiến lược mới nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển tại Việt Nam của công ty", đại diện Lotte Mart nói.

lotte

Với hơn 8 năm hoạt động gồm 4 tầng lầu có tổng diện tích 20.000m2, LOTTE Mart Đống Đa là địa điểm mua sắm quen thuộc và yêu thích của người dân Hà Nội. Việc ngừng hoạt động siêu thị này nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của LOTTE Mart trên toàn lãnh thổ Việt Nam; hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống LOTTE Mart.

Sau ngày 1/7, hệ thống siêu thị LOTTE Mart tại Việt Nam sẽ còn lại 14 thành viên, phân bổ tại các thành phố lớn trên cả nước gồm: TP HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng… 

​Cũng nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược kinh doanh, vào đầu năm 2020, Lotte Mart đã tiếp nhận trang thương mại điện tử Lotte.vn từ Tập đoàn Lotte Group và sáp nhập vào với Speedl.vn - một trang thương mại điện tử do Lotte Mart vận hành để phù hợp xu thế bán lẻ truyền thống và trực tuyến.

Lotte.vn ra mắt từ cuối tháng 10 năm 2016, cũng cung ứng chủ yếu các sản phẩm được bán tại hệ thống siêu thị Lotte Mart.

Đinh Điệp

Bình luận