Ô tô - Xe máy

Triệu hồi gần 17.000 xe ô tô BMW có nguy cơ cháy nổ cao

Ngày đăng: 14 Tháng Tư, 2021

Úc mới đây đã phát đi thông báo thu hồi một loạt xe ô tô thuộc hai dòng BMW E70 X5 và BMW E71 X6 của hãng xe sang Đức do xuất hiện lỗi trong dây kết nối với bộ điều khiển quạt gió, dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Ngày 12/4, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đưa ra thông báo thu hồi khẩn cấp mẫu xe đến từ tập đoàn BMW trên phạm vi toàn quốc do có nguy cơ cháy nổ.

Theo thông báo, đợt triệu hồi này bao gồm gần 17.000 ô tô BMW. Cơ quan giám sát người tiêu dùng lo ngại lỗi xuất hiện trong bộ phận dây kết nối trên xe có thể gây ra hỏa hoạn.

Các xe nằm trong danh sách thu hồi đợt mới nhất này bao gồm ô tô BMW thuộc hai dòng E70 X5 và BMW E71 X6 được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 1/2007 đến 8/2010.

Triệu hồi gần 17.000 xe ô tô BMW có nguy cơ cháy nổ cao
Mẫu xe BMW E70 X5 nằm trong diện thu hồi

Theo thông tin ghi nhận, chất lượng của dây kết nối với bộ điều khiển quạt gió máy lạnh trên các xe ô tô BMW thuộc chương trình triệu hồi có thể bị hư hỏng theo thời gian. Trong một số trường hợp, vấn đề này có thể dẫn việc chảy nhựa tại điểm tiếp xúc của giắc cắm kết nối với bộ điều khiển quạt gió. Thậm chí, trong trường hợp xấu nhất, nó có thể dẫn đến

ACCC cho biết: “Cháy xe có thể làm tăng nguy cơ tai nạn, thương tích nghiêm trọng, thậm chí là gây nên tử vong cho người ngồi trên xe và cả những người tham gia giao thông xung quanh. Bên cạnh thiệt hại về người, nó còn dẫn tới những thiệt hại về tài sản, vật chất”.

Hãng xe sang Đức BMW đã thông báo tới tất cả chủ sở hữu dòng xe nằm trong danh sách thu hồi. Họ khuyến cáo khách hàng nên liên hệ với các đại lý ủy quyền tại các quốc gia để được hướng dẫn chi tiết về việc thu hồi, sửa chữa cũng như các vấn đề liên quan.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể truy cập trang web của hãng BMW tại Úc để biết thêm thông tin. Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng số VIN hoặc số khung của chiếc xe để kiểm tra xem chiếc xe của họ có bất kỳ vấn đề gì về kỹ thuật hay có nằm trong một đợt triệu hồi an toàn nào chưa.

Kim Anh

Bình luận