Vingroup hợp tác chuyển đổi số toàn diện với Google Cloud

Ngày đăng: 24 Tháng Chín, 2021

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với Google Cloud (Mỹ) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh.

Lễ ký kết giữa Vingroup và Google Cloud diễn ra tại New York (Mỹ) vào ngày 23/9 trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. 

Theo thỏa thuận, Vingroup và Google Cloud sẽ trở thành đối tác chiến lược trong quá trình chuyển đổi số trên quy mô toàn tập đoàn. Hai bên sẽ làm việc chặt chẽ để thúc đẩy áp dụng điện toán đám mây trên nền tảng Google Cloud và nghiên cứu tiềm năng ứng dụng các công nghệ dựa trên điện toán đám mây như máy học, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu thông minh trong các lĩnh vực kinh doanh đa dạng của tập đoàn Vingroup.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: "Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác này sẽ không chỉ khai phá tiềm năng số hóa trong nâng cao trải nghiệm khách hàng mà còn có thể góp phần cải thiện khả năng thích ứng linh hoạt và hiện thực hoá chiến lược vươn ra toàn cầu của Vingroup", ông Quang nói.

vingroup
Lễ ký kết giữa Vingroup và Google Cloud dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN

Ông Thomas Kurian - Giám đốc điều hành Google Cloud bày tỏ tin tưởng rằng Google Cloud, với các ứng dụng và hiểu biết chuyên sâu về chuyển đổi số, là đối tác phù hợp nhất trong việc hỗ trợ quá trình đổi mới và tăng trưởng liên tục của Tập đoàn Vingroup.

Vingroup cho biết việc hợp tác với Google Cloud là một trong những bước tiến quan trọng để công ty sở hữu những công nghệ tiên tiến, từ đó tối ưu hóa năng lực triển khai sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Nhật Linh

Bình luận