Vì sao "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang bị bắt?

Ngày đăng: 05 Tháng Mười, 2021

Từng nổi tiếng trên cộng đồng mạng với biệt danh "cậu IT" sau khi hỗ trợ đắc lực cho bà Nguyễn Phương Hằng, Nhâm Hoàng Khang vừa bị bắt.

Ngày 5/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đang tiến hành điều tra tra mở rộng vụ khởi tố bắt giam với Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Quá trình điều tra, công an thu giữ nhiều tài liệu, máy tính, điện thoại di động của Nhâm Hoàng Khang tại căn nhà ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ và căn nhà ở đường Lạc Long Quân (phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM). Qua làm việc, Nhâm Hoàng Khang đã có những khai báo ban đầu về việc cưỡng đoạt số tiền 400 triệu đồng.

Theo điều tra, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang đe dọa, tố cáo các sai phạm đến công an. Nhâm Hoàng Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

nham-hoang-khang

Công an cho rằng Nhâm Hoàng Khang lợi dụng việc quản lý, lưu trữ dữ liệu bảo mật thông tin của các nhân (những người nổi tiếng), tổ chức. Đồng thời, Nhâm Hoàng Khang với khả năng trình độ công nghệ đã đánh cắp thông tin. Sau đó, Nhâm Hoàng Khang đã sử dụng các thông tin cá nhân của người khác với mục đích cá nhân hoặc công bố ra ngoài bằng nhiều cách khác nhau, ảnh hưởng đến những cá nhân, tổ chức này.

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ mà trong thời gian gần đây, "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang còn được cộng đồng biết tới bởi những "lùm xùm" cùng bà chủ Đại Nam tức bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, vợ ông Dũng Lò Vôi) trên các trang mạng xã hội.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng từng treo giải thưởng 1 tỷ đồng cho người tìm ra danh tính thật của một Facebook ẩn danh, chuyên đưa các thông tin bất lợi có tên V.T. Sau đó, hacker Nhâm Hoàng Khang nhanh chóng tìm ra danh tính người này và nhận thưởng từ bà chủ Đại Nam. 

Nhật Linh (t/h)

Bình luận