Ô tô - Xe máy

Hãng xe Volvo triệu hồi gần 600 ô tô vì lỗi kỹ thuật

Ngày đăng: 31 Tháng Bảy, 2021

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cho hãng xe Volvo triệu hồi gần 600 ô tô do lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu.

o to volvo

Theo đó, các xe Volvo nằm trong diện triệu hồi gồm Volvo XC60, XC90, S90 và V90 Cross Country được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1/2019 – 4/2020.

Đợt triệu hồi này sẽ kéo dài đến hết ngày 31/7/2022 tại các đại lý ủy quyền của hãng xe Volvo tại Việt Nam. Nhà phân phối ô tô Volvo sẽ triệu hồi để kiểm tra và thay thế miễn phí cầu chì 15A thành 20A cho các xe bị ảnh hưởng.

Trước đó, hãng xe Thụy Điển đưa ra khuyến cáo với người dùng, cầu chì thuộc hệ thống bơm nhiên liệu trên các mẫu xe này không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nên trong một số trường hợp, đã tự làm ngắt mạch điện đến bơm xăng khi quá tải.

Khi nguồn điện bị ngắt, nguồn nhiên liệu không được bơm lên động cơ, động cơ sẽ khiến xe Volvo không khởi động được. Kèm theo đó một tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình thông tin tài xế DIM (Driver Information Module). Điều này cũng có thể khiến xe dừng đột ngột khi đang vận hành.

Trong trường hợp khách hàng sử dụng xe hybrid (PHEV) thì có thể dừng lại một cách an toàn hoặc vẫn tiếp tục lái xe khi còn đủ điện áp bình.

Trước đó trong năm 2020, Volvo từng có một đợt triệu hồi xe lớn nhất lịch sử với 2,18 triệu xe trên toàn cầu để xử lý thay thế bộ phận trên dây đai an toàn.

Nhật Linh

Bình luận