Thị trường

Giá vàng hôm nay (8/8): Giá "đứng yên" cuối tuần, lượng giao dịch thấp

Ngày đăng: 08 Tháng Tám, 2021

Giá vàng hôm nay đã "đứng yên" sau một tuần giảm sâu, tuy nhiên lượng giao dịch vẫn còn thấp trong bối cảnh nhiều địa phương đang giãn cách xã hội.

Ngày 8/8, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước ổn định so với hôm qua khi các ngân hàng, doanh nghiệp nghỉ giao dịch phiên cuối tuần.

Cụ thể, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết quanh 56,3 triệu đồng/lượng mua vào, 57 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua nhưng thấp hơn 250.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Tương tự, giá vàng PNJ cũng đứng yên ở mức 50,8 triệu đồng/lượng mua vào, 52,2 triệu đồng/lượng bán ra.

gia-vang-hom-nay1

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 50,6 triệu đồng/lượng mua vào, 51,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước những ngày qua gần như chỉ biến động về giá. Lượng giao dịch rất thấp trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước vẫn tiếp tục giãn cách xã hội.

Trong khi đó trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 41 USD xuống 1.763,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống 1.760,8 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chưa tới 49 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 8 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục trong thời gian qua, khi giá vàng thế giới lao dốc trong tuần nhưng giá vàng SJC chỉ giảm nhỏ giọt. Chênh lệch giá vàng thế giới với giá vàng trang sức cũng được nới rộng lên mức 2,2 triệu đồng/lượng.

Dự báo về xu hướng giá vàng trong tuần tới, giới phân tích và đầu tư đều tỏ ra khá bi quan khi cho rằng kim loại quý có thể tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Nhật Linh

Bình luận