Công nghệ

Tri ân những người điều dưỡng

Ngày đăng: 19 Tháng Năm, 2021

Song hành cùng các bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe Nhân dân, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, người điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình, đặc biệt với những cán bộ điều dưỡng công tác tại các bệnh viện mà người bệnh cần điều trị trong khoảng thời gian dài như những người bệnh ung thư.

Kỷ niệm Quốc tế điều dưỡng 12/05, Bệnh viện K gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến những cán bộ điều dưỡng đã cà đang công tác trong ngành Y. Họ là những con người thầm lặng mang trong mình trọng trách đó là truyền ngọn lửa niềm tin về cuộc sống đến hàng ngàn người bệnh mà mình chăm sóc.

Dù công việc bộn bề với nhiều áp lực, nhưng bằng sự thấu hiểu và tình yêu thương những người điều dưỡng nói chung, 700 cán bộ điều dưỡng công tác tại bệnh viện K nói riêng vẫn luôn nhiệt huyết , tận tâm chăm sóc người bệnh. Tại Bệnh viện K, 1 người bệnh ung thư điều trị thường sẽ điều trị trong quá trình dài, thậm chí nhiều năm. Người mà hàng ngày họ có thể trao đổi thông tin nhiều nhất, hỏi từ những điều nhỏ nhặt, thiết thực nhất đó là các các cán bộ điều dưỡng chăm sóc mình.

benh vien k

Sự cống hiến của những điều dưỡng càng được thể hiện rõ hơn trong tâm dịch tại Bệnh viện K. Rạng sáng ngày 07/05, khi Bệnh viện K ghi nhận những trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên và 03 cơ sở của bệnh viện phải phong tỏa để phục vụ công tác khoanh vùng dập dịch, đó cũng là lúc hàng trăm điều dưỡng tại đây sẽ ở lại chăm sóc người bệnh trong suốt thời gian này.

“Một ngày các cô điều dưỡng vào hỏi han, truyền thuốc và theo dõi tôi không dưới 3 lần, ai cũng nhiệt tình, dù nhìn các cô ý phát thuốc, làm thuốc, hồ sơ cũng nhiều lắm nhưng hỏi gì cũng niềm nở, nhiều khi tôi cũng ngại vì các cô dặn vài lần rồi xong đôi khi tôi quên rồi lại hỏi nhưng các cô cũng chỉ cười, viết lại cả giấy hướng dẫn cho tôi”. – bác Đỗ Thanh H.điều trị ung thư vú tại khoa Nội 6 chia sẻ.

benh vien k1

Nghề điều dưỡng có vất vả hay không? Đó có lẽ là điều ai trong chúng ta cũng nhìn nhận được. Không ít người là người thân, bạn bè, người quen của chúng ta, họ cũng là cán bộ điều dưỡng. Những đêm trắng trực tại bệnh viện hàng tuần, những hồ sơ với đủ loại giấy tờ cần hướng dẫn và giải thích để người bệnh thực hiện, những lúc chợt tỉnh vì ca cấp cứu cần phối hợp với ekip hàng đêm, những ngày dài động viên tinh thần người bệnh để họ vơi bớt lo âu ..... Thời gian cán bộ điều dưỡng tại bệnh viện K gắn bó với người bệnh còn nhiều hơn người thân của họ ở nhà. Đi làm từ sáng sớm khi con chưa thức giấc, tối về muộn vội vàng với bộn bề lo toan của cuộc sống thì cũng chỉ dành được chút thời gian ngắn ngủi trước khi con chìm vào giấc ngủ .... những người điều dưỡng, họ cũng là người cha, người mẹ với bao đứa trẻ, nhưng đôi khi họ vì hai tiếng “người bệnh” sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bất kỳ lúc nào.

Giữa tâm dịch Bệnh viện K, các khoa, phòng được cách ly nghiêm ngặt, nhưng vẫn đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh nội trú, và từ đó những cán bộ điều dưỡng của chúng tôi, họ vừa chăm sóc chu đáo, vừa đảm bảo hiệu quả điều trị, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và chính những người bệnh thân yêu.

Sau một ngày dài cùng với bác sỹ chăm sóc cho người bệnh, đêm đến có lẽ rất nhiều những giọt nước mắt đã rơi vì dâng lên nỗi nhớ nhà, nhớ con da diết .... nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cống hiến, những cán bộ điều dưỡng Bệnh viện K vẫn luôn cháy hết mình trong công tác khoanh vùng, dập dịch và chăm sóc người bệnh.  

CN. Phạm Minh Tuấn, Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện K cũng chia sẻ "Những cử chỉ đơn giản như ánh mắt quan tâm chăm sóc, lời nói chia sẻ tận tình, sự tận tâm chu đáo đến sức khỏe và cảm nhận tình cảm mà cán bộ điều dưỡng mang lại đã giúp chohàng ngàn người bệnh ung thư cảm thấy ấm lòng hơn và hy vọng hơn vào quá trình điều trị. Cán bộ, nhân viên điều dưỡng bệnh viện K đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình trong công tác chăm sóc, sẻ chia, đồng hành với người bệnh". 

Những kỳ tích mới trong điều trị cho người bệnh ung thư tại Bệnh viện K sẽ lại xuất hiện, những cống hiến thầm lặng sẽ được ghi nhận bằng sự hồi phục sức khỏe của người bệnh. Và rồi, nụ cười sẽ lại rạng rỡ hơn trên gương mặt của những người điều dưỡng tận tâm đã không ngừng nỗ lực cống hiến vì người bệnh ung thư.

Phạm Tuấn

Bình luận