Khám phá công nghệ

Hà Nội: Phát hiện cơ sở chế biến đang "tân trang" hơn 3 tấn bánh quy hết hạn sử dụng

Ngày đăng: 22 Tháng Tư, 2021

Hơn 3 tấn bánh quy có xuất xứ từ nước ngoài đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020 đang được doanh nghiệp "tân trang" gia hạn sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Chiều 5-1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn huyện Hoài Đức đột xuất kiểm tra và bắt quả tang Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang (trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang chứa, trữ một lượng lớn sản phẩm bánh quy do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu hết hạn sử dụng.
 
Kiểm đếm thực tế tại cơ sở này, Đội QLTT số 24 ghi nhận hơn ba tấn bánh quy yến mạch hiệu "Torku" có nguồn gốc xuất xứ trên bao bì từ Thổ Nhĩ Kỳ. Số bánh này đã hết hạn sử dụng từ tháng 2-2020 đang được công nhân "gia hạn sử dụng" bằng máy dập date có sẵn tại doanh nghiệp.Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì, sản phẩm cùng hàng loạt các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.
 
Phát hiện cơ sở chế biến hơn 3 tấn bánh hết hạn sử dụng
Sản phẩm bên trong đã hư hỏng
 
Đội trưởng Đội QLTT số 24 Nguyễn Huy Cường cho biết: Để phát hiện sai phạm này, lực lượng chức năng phải mất một thời gian dài trinh sát, nắm tình hình mới bắt quả tang vi phạm. Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây là hàng nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2 năm 2020.
 
Để lừa đảo người tiêu dùng, Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang đã tiến hành vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng đã hết, để chuyển sang bao bì mới với hạn sử dụng dài hơn được in lại từ máy dập date có sẵn.
 
Phát hiện cơ sở chế biến hơn 3 tấn bánh hết hạn sử dụng
Loại bánh Torku đang bán trên thị trường giá từ 55.000-60.000 đồng/ hộp
 
Đội QLTT số 24 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm
 

Khảo sát trên thị trường thương mại điện tử hiện nay, giá một gói bánh quy yến mạch Torku rơi vào khoảng từ 55.000 - 60.000 đồng/gói và được bán nhiều trên các trang thương mại điện tử. Đội QLTT số 24 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm
                                                     Theo: Doanhnhan.vn

Bình luận