Nóng trong tuần

Bệnh viện K xử phạt thêm 02 trường hợp người nhà bệnh nhân không đeo khẩu trang tại bệnh viện

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2021

Sáng ngày 06/05, Bệnh viện K tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt thêm 02 trường hợp người nhà người bệnh chưa tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện.

Trước đó, chiều ngày 05/05, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở với những người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định và xử lý 03 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng/người. Như vậy sau 2 lần kiểm tra, đoàn kiểm tra đã xử lý 05 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang khi tới bệnh viện với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Bên cạnh việc tự kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch tại các đơn vị thuộc bệnh viện, Bệnh viện K sẽ phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội; Công an quận, huyện; xã, phường tại địa bàn để kiểm tra thường xuyên, đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ, Công an xã Tân Triều đại diện đoàn kiểm tra tại cơ sở Tân Triều vào sáng nay cho biết “Tại 02 buổi kiểm tra trong chiều ngày 05/05 và sáng hôm nay, về cơ bản công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện được thực hiện nghiêm chỉnh và chặt chẽ với nhiều biện pháp tăng cường. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận và nhắc nhở một số trường hợp người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định, chiều ngày 05/05 có 03 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang và sáng nay có 02 trường hợp vi phạm lỗi tương tự. Sau khi trao đổi, tuyên truyền và nhắc nhở thì tất cả những người vi phạm này đều chấp hành quy định xử phạt nghiêm túc.” 

01620547007.jpeg

Anh Bùi Văn N.31 tuổi, là người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Anh N.không đeo khẩu trang và đoàn kiểm tra phát hiện, nhắc nhở và quyết định xử phạt 2 triệu đồng. “Thấy đoàn kiểm tra nhắc nhở và nộp phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch do quên không đeo khẩu trang thì tôi cũng buồn và cũng hơi bất ngờ vì cứ nghĩ hút thuốc trong bệnh viện và bỏ khẩu trang chắc cũng không quá nghiêm trọng, nhưng sau khi nghe đoàn kiểm tra trao đổi thì đúng là tôi nhận thấy đó là lỗi của cá nhân mình. Cùng với đó dù nộp phạt nhưng tôi cũng rất yên tâm vì việc kiểm tra như vậy là đảm bảo an toàn cho tôi, và tất cả mọi người, đặc biệt là rất nhiều người bệnh ung thư đang điều trị như người nhà tôi. Vì thế tôi chấp hành nộp phạt nghiêm chỉnh, chắc chắn đây là bài học nhắc nhở tôi để ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang, vì mình và vì mọi người”.

Giám đốc Bệnh viện K đề nghị nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại bệnh viện lên mức cao nhất

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 Bệnh viện K cho biết “Việc kiểm tra và xử phạt ngay tại bệnh viện thể hiện rõ chủ trương, tinh thần quyết tâm cao của toàn thể Bệnh viện trong việc đề nghị tất cả người bệnh, người dân, cán bộ y tế, khách đến làm việc phải tuân thủ quy định phòng chống dịch tại Bệnh viện, không có trường hợp ngoại lệ. Chúng tôi siết chặt công tác phòng chống dịch là để hướng tới mục tiêu cao nhất “Vì sự an toàn của người bệnh”. Bởi mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư, họ là những người có sức đề kháng, hệ miễn dịch suy yếu, nếu công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh chỉ lơ là trong một mắt xích nhỏ, hay lỗi ở một cá nhân nào đó cũng có thể để lại hậu quả rất khó lường. Vì vậy việc nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại các cơ sở của Bệnh viện lên mức cao nhất là cần thiết và cần sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế”.

Giám đốc Bệnh viện K cho biết thêm “Ngay từ thời điểm bùng phát dịch bệnh COVID-19 năm 2020, Bệnh viện đã chủ động trang bị đầy đủ test nhanh và hệ thống trang thiết bị xét nghiệm PCR để chủ động thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với toàn thể người bệnh, người nhà và cán bộ y tế có yếu tố nghi ngờ lây nhiễm, tiến tới xét nghiệm sàng lọc cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế, người lao động của Bệnh viện.  Vì vậy việc nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại các cơ sở của Bệnh viện lên mức cao nhất là cần thiết và cần sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế”.

100% cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại Bệnh viện sẽ được xét nghiệm PCR sàng lọc COVID-19

Trong 03 ngày từ 06/05 đến 08/05, Bệnh viện K sẽ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế, người lao động thuộc Bệnh viện với tổng số cán bộ lên đến hơn 2 ngàn người. Điều này thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện và cũng là một biện pháp đảm bảo an toàn ở mức cao nhất trong quá trình khám, điều trị cho hàng ngàn người bệnh ung thư.

Hàng loạt giải pháp được Bệnh viện tái khởi động sẵn àng ứng phó với mọi tình huống

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế để "Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc, mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ chống dịch COVID-19", Bệnh viện K với tinh thần “Đi từng tầng, đến từng khoa, rà từng người ra vào bệnh viện” đã tái khởi động và triển khai đồng loạt nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hướng đến mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả điều trị chăm sóc sức khỏe cho người bệnh vừa bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế.

Loa thông báo phát thường xuyên trong toàn bệnh viện về các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế, bệnh viện

Người bệnh và người nhà chủ động khai báo online trước khi đến Bệnh viện

Các chốt sàng lọc trực 24/24h, kiểm tra thân nhiệt và thông tin y tế, sàng lọc 100% người ra, vào bệnh viện, kể cả cán bộ y tế

100% người đến bệnh viện được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay

Tích cực triển khai công tác hướng dẫn, phân luồng những người đến bệnh viện, dán các poster, bảng biểu chỉ dẫn để thuận tiện quan sát​

Cùng với đó, các video khuyến cáo về các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh được phát thường xuyên tại các màn hình trong bệnh viện​

Cán bộ y tế “đi từng tầng, gõ từng khoa điều trị, rà từng người ra vào bệnh viện”

Bố trí, trang bị đầy đủ cho 2 phòng khám, 2 phòng cách ly riêng trên 4 container và khu vực dã chiến sẵn sàng ứng phó dịch bệnh.

Đường dây nóng trực 24/24 kịp thời xử lý, hỗ trợ người bệnh về khám chữa bệnh ung bướu và giải đáp, tư vấn về dịch bệnh

Mỗi người bệnh đi cùng 01 người nhà, yêu cầu không vào thăm tại Bệnh viện

Công tác vệ sinh hàng ngày đã được thực hiện thường xuyên nay còn được chú trọng hơn

Những phương án trên được đưa ra có thể thấy, Bệnh viện K đã chủ động, quyết liệt ứng phó với dịch bệnh và đưa ra nhiều phương án đa dạng phù hợp tình hình thực tế tại các cơ sở để nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ nhất có thể. 

Để thực hiện và triển khai những biện pháp ngày càng siết chặt này, Bệnh viện K trân trọng cảm ơn Quý người bệnh, người nhà, ... đã phối hợp, chung tay cùng bệnh viện để phòng ngừa dịch bệnh. "Cuộc chiến" phòng chống dịch bệnh còn dài và khó khăn nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của cả cộng đồng, chắc chắn dịch bệnh Covid 19 sẽ sớm được kiểm soát. Bệnh viện K mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viện và hợp tác của Quý người bệnh và người nhà để công tác phòng chống dịch sẽ đạt hiệu quả cao nhất và người bệnh an tâm điều trị, chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện.

Phạm Tuấn

Bình luận