Nóng trong tuần

Bệnh viện K thông tin thêm về biện pháp triển khai khẩn trương để khoanh vùng dập dịch

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2021

Sáng ngày 07/05, Bệnh viện K ghi nhận 10 trường hợp người bệnh và người nhà người bệnh tại 01 khoa điều trị dương tính COVID-19. Chiều cùng ngày bệnh viện ghi nhận thêm 01 ca nhiễm COVID-19 là người nhà đến chăm sóc người bệnh cùng buồng điều trị với 10 ca ghi nhận nhiễm COVID-19 trước đó.

Báo cáo nhanh đến lãnh đạo Bộ Y tế, phối hợp Sở Y tế, CDC Hà Nội và các cơ quan chức năng để khoanh vùng dập dịch

5h sáng ngày 07/05, ngay khi có kết quả xét nghiệm của 11 mẫu/120 mẫu được xét nghiệm trong đó có 7 mẫu bệnh nhân và 4 mẫu của người nhà người bệnh dương tính COVID-19, Lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định phong tỏa bệnh viện. Cách ly từng khoa, từng tầng và toàn Bệnh viện tại cả 03 cơ sở.

 Sau khi báo cáo nhanh đến lãnh đạo Bộ Y tế và CDC Hà Nội; sáng sớm nay Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh ... đã đến kiểm tra, đưa ra phương án chỉ đạo công tác  khoanh vùng dập dịch nhanh chóng, hiệu quả nhất.   

ktantrieu

 169 F1 của 11 trường hợp dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Bệnh viện ngay lập tức tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết đến thời điểm này có tổng số 169 người tại bệnh viện thuộc diện F1 đã tiếp xúc bệnh nhân và người nhà. Bệnh viện cũng đã tiến hành cách ly 169 người này và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Quyết tâm trong vòng 24h kể từ khi phát hiện ca dương tính, thần tốc xét nghiệm 100% tất cả những người hiện đang cách ly tại Bệnh viện K

Trong ngày hôm nay, Bệnh viện quyết tâm thần tốc xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại các cơ sở của bệnh viện.

Lên phương án sẵn sàng điều trị, chăm sóc, đảm bảo đời sống của hơn 4000 người cách ly tại bệnh viện

 Bệnh viện đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho những người bệnh hiện đang cách ly tại 03 cơ sở. Thuôc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ của hơn 4000 người cách ly sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Bệnh viện trao đổi cơ sở y tế địa phương để người bệnh ngoại trú không bị gián đoạn điều trị

Với người bệnh điều trị ngoại trú, các bác sỹ điều trị sẽ liên hệ với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa vấn đề gián đoạn trong điều trị cho tất cả người bệnh ung thư.  

Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, các bác sỹ đã trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã lập danh sách người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện kể từ ngày 16/04 trở lại đây để thông tin cho người bệnh và Sở Y tế, CDC các tỉnh nắm được, truy vết và thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện đã chủ động phối hợp với Bộ Quốc phòng để bố trí phương tiện lực lượng tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực 03 cơ sở của Bệnh viện K.

Cùng với đó công tác vệ sinh, khử khuẩn tại bệnh viện đang được triển khai tích cực tại từng khoa, từng phòng, từng tầng của cả 03 cơ sở.

 Bệnh viện K trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội; lãnh đạo Bộ Y tế; CDC Hà Nội; UBND huyện Thanh trì và các đơn vị, các nhà hảo tâm đã điện thư thăm hỏi, động viên và sẵn sàng hỗ trợ bệnh viện trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn với không chỉ cán bộ nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện và còn với rất nhiều người bệnh ung thư nghèo đang cách ly tại bệnh viện. Bệnh viện K tin tưởng rằng với sự chung sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ y tế cùng sự chia sẻ của cả cộng đồng, Bệnh viện K sẽ vững vàng vượt qua, chiến thắng dịch COVID-19 để đây mãi là ngôi nhà chung giúp người bệnh an tâm hơn vượt qua bệnh tật, hướng tới Ngày mai tươi sáng.

Phạm Tuấn​

Bình luận