Công nghệ

Ứng dụng giao đồ ăn đồng loạt thông báo ngừng hoạt động tại TP.HCM

Ngày đăng: 09 Tháng Bảy, 2021

Ứng dụng giao đồ ăn của các hãng công nghệ đồng loạt thông báo dừng hoạt động 15 ngày tại TP.HCM để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Các ứng dụng giao đồ ăn đồng loạt thông báo ngừng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn tại địa bàn TP.HCM theo Công văn số 2279/UBND-VX của Ủy ban Nhân dân TP.HCM ban hành ngày 8/7. Rạng sáng 9/7, các hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe công nghệ, xe ôm, hoạt động bán đồ ăn mang về cũng đồng loạt ngưng hoạt động.

Theo đó, ứng dụng gọi xe Grab cũng thông báo tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách bằng GrabBike, GrabBike Economy, GrabBike Premium và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood (bao gồmGrab Kitchen) tại TP.HCM. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 9/7 và kéo dài trong vòng 15 ngày, hoặc đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Các dịch vụ giao hàng GrabExpress và đi chợ hộ GrabMart vẫn hoạt động bình thường.

Gojek cũng tạm ngừng các dịch vụ GoRide. Các dịch vụ chuyển hàng GoSend và giao đồ ăn GoFood tại các khu vực và cửa hàng được phép hoạt động vẫn phục vụ người dùng.

thông1
Hãng Grab thông báo về việc dừng ship đồ ăn và Grabbike để phòng chống dịch.

Ngoài các ứng dụng gọi xe, các nền tảng giao đồ ăn như Beamin, Now, LoShip... cũng thông báo ngừng các dịch vụ trong vòng 15 ngày. Để chung tay phòng chống Covid-19 cùng cộng đồng.

Now thông báo đến người dùng sẽ tạm ngưng dịch vụ NowFood tại TP.HCM trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9/7 và sẽ mở lại dịch vụ khi có thông báo từ Cơ quan Nhà nước. Các dịch vụ NowFresh và NowShip vẫn được hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ.

Như vậy các dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe công nghệ 4 bánh, 2 bánh; dịch vụ giao đồ ăn đều đã tạm dừng hoạt động. Riêng hoạt động giao hàng, giao hàng thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì tại TP.HCM. 

Theo Chỉ thị 16, UBND TP.HCM khuyến cáo người dân không ra đường khi không có việc cần thiết, các dịch vụ không thiết yếu, xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống, bán đồ ăn uống mang về, các đại lý vé số và bán vé số dạo phải tạm dừng hoạt động.

Đối với hoạt động giao thông vận tải, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM triển khai việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng ôtô; kể cả xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ.

Riêng shipper - người giao hàng thông qua ứng dụng công nghệ, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết loại hình được tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, các tài xế bắt buộc phải khai báo y tế và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Nguyễn Hồng

Bình luận