Ứng dụng eDoctor tư vấn sức khỏe miễn phí

Ngày đăng: 08 Tháng Tám, 2021

Ứng dụng eDoctor dùng trí tuệ nhân tạo phân tích, lọc câu hỏi, sau đó kết nối trực tiếp người bệnh với bác sĩ nghe tư vấn miễn phí.

Ứng dụng eDoctor được thành lập và hoạt động từ cuối năm 2014, cung cấp dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh qua tổng đài điện thoại, sau đó phát triển ứng dụng trên điện thoại di động. Ứng dụng này dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích, chọn lọc câu hỏi, nhận biết từ khóa trong các yêu cầu của người bệnh, rồi tự động kết nối theo chuyên môn phù hợp với từng bác sĩ. Bác sĩ chỉ cần vào phần chuyên môn của mình là thấy các yêu cầu chờ đợi được giải đáp.

Chương trình nhận được đăng ký tham gia của hơn 1.000 bác sĩ, nhưng qua kiểm tra giấy phép hành nghề và chuyên môn đã chọn lọc được hơn 500 người phù hợp.

edocter

Hôm 31/7, ứng dụng eDoctor triển khai "Tư vấn sức khỏe trực tuyến tại nhà - không cần đi xa" miễn phí hoàn toàn hỏi đáp, trò chuyện, gọi điện và gọi video. Mỗi ngày, ứng dụng eDoctor nhận được đồng hành của 30 - 50 bác sĩ đến từ các bệnh viện trên cả nước và một số phòng khám tư nhân.

Là công ty công nghệ, eDoctor được giới khởi nghiệp biết đến khi tháng 3/2020 có tới 4 quỹ lớn là CyberAgent Capital, Genesia Ventures (Nhật Bản), Bon Angels và Nextrans (Hàn Quốc) với số tiền đầu tư trên 1 triệu USD (bao gồm cả số vốn được kêu gọi từ chương trình Shark Tank Việt Nam vào tháng 9/2019).

Tháng 4/2020, ứng dụng eDoctor cũng hỗ trợ miễn phí tư vấn sức khỏe cho người dùng khi dịch Covid-19 bùng phát. Khi đó đội ngũ y bác sĩ vẫn được chi trả số tiền khoảng trên 200 triệu đồng.

Tuy nhiên từ tháng 8/2021, ứng dụng eDoctor tiếp tục hỗ trợ người dùng miễn phí và kêu gọi các bác sĩ chung tay, hỗ trợ người bệnh đợt tư vấn miễn phí này sẽ kéo dài đến khi nào Covid-19 được kiểm soát.

Bình luận