Công nghệ

Người dùng Android đồng loạt gặp lỗi dừng ứng dụng Google

Ngày đăng: 24 Tháng Sáu, 2021

Nhiều người dùng Android cho biết điện thoại liên tục hiển thị thông báo ngừng hoạt động khi sử dụng các ứng dụng của Google.

Ngày 22/6, nhiều người dùng Android đã phản ánh về việc các ứng dụng Google liên tục bị thoát ra hoặc ngừng hoạt động. Khi bấm vào ứng dụng Google trên điện thoại, máy hiện thông báo "Google keeps stopping" và người dùng chỉ có thể chọn đóng ứng dụng. Một số người khác cho biết đã thử bấm liên tục nhưng vẫn không thể truy cập. Với một số smartphone đưa widget Google ra ngoài màn hình chính, điện thoại liên tục nhấp nháy dòng thông báo app ngừng hoạt động.

Sự cố chỉ xảy ra trên ứng dụng Google, được ghi nhận trên smartphone Android của nhiều hãng như Samsung, Sony, Pixel, Oppo, Xioami, LG, Huawei… Đáng chú ý, người dùng Android tại Việt Nam cũng gặp tình trạng này.

tiep

Được biết, sự cố có khả năng xuất phát từ bản cập nhật mới của Google. Cụ thể là phiên bản 12.23.16.23.arm64 và 12.22.8.23. Một số người dùng cũng đã báo cáo sự cố trên phiên bản beta 12.24.7.29.arm64 của ứng dụng Google. Theo danh sách ứng dụng Google trên Play Store, các phiên bản của ứng dụng có thể khác nhau trên các thiết bị khác nhau, do đó người dùng có thể gặp sự cố ứng dụng trên một phiên bản hoàn toàn khác.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự cố. Người dùng nếu vẫn gặp hiện tượng trên có thể vào kho ứng dụng CH Play để tìm và tải bản cập nhật của ứng dụng Google. Một cách xử lý khác là vào phần Cài đặt (Settings) > Ứng dụng (Application) > Google rồi chọn Tắt phần mềm này. Dù vậy đây chỉ là giải pháp tình thế đợi Google khắc phục xong sự cố.

Trong thông báo trên Twitter chính thức, một đại diện của Google đã liên hệ với chủ nhân thiết bị cho biết họ có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong 30 giây và xem nó có hoạt động tốt hay không. Mặc dù cách thực hiện này được cho là có tác dụng đối với một số người thì những người khác cho biết việc khởi động lại điện thoại của họ không giúp ích được gì.

Trong khi đó, một số người cho biết việc gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Google đã khắc phục được sự cố. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn như vậy khi một số người dùng vẫn gặp sự cố với ứng dụng ngay cả sau khi họ quay trở lại phiên bản trước của nó.

Nguyễn Hồng

Bình luận