Ngỡ ngàng ảnh chụp Trái Đất từ ngoài không gian bằng iPhone 12

Ngày đăng: 10 Tháng Mười, 2021

Hình ảnh Trái Đất được chụp bằng iPhone 12 từ trên quỹ đạo gây bất ngờ đối với những người mê công nghệ về chất lượng của ảnh.

Jared Isaacman là một trong 4 thành viên phi hành đoàn và là chỉ huy trưởng trên tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX, thực hiện sứ mệnh Inspiration4 vào giữa tháng 9 vừa qua. Sứ mệnh Inspiration4 của SpaceX kéo dài tổng cộng trong 3 ngày, khi tàu vũ trụ Crew Dragon được tên lửa đẩy đưa lên độ cao 580km, cao hơn cả Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), sau đó bay tổng cộng 15 vòng quanh Trái Đất, cho phép phi hành đoàn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vũ trụ và Trái Đất khi nhìn từ không gian qua một mái vòm bằng kính với góc quan sát 360 độ.

Khi đang thực hiện chuyến bay quanh Trái Đất trên tàu vũ trụ Crew Dragon, Jared Isaacman đã sử dụng chiếc iPhone 12 của mình để chụp lại hình ảnh và quay một đoạn video ngắn về Trái Đất nhìn từ trong không gian. Hình ảnh và đoạn video này mới được Jared Isaacman chia sẻ trên trang Twitter cá nhân gần đây.

Ngỡ ngàng với bức ảnh chụp Trái Đất từ ngoài không gian bằng iPhone 12 - Ảnh 1.

4 thành viên phi hành đoàn của sứ mệnh Inspiration4. Jared Isaacman (thứ 2 từ trái sang) là người đã tài trợ toàn bộ chi phí cho 3 thành viên còn lại, với số tiền được cho là lên đến 200 triệu USD.

Ngỡ ngàng với bức ảnh chụp Trái Đất từ ngoài không gian bằng iPhone 12 - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp Trái Đất từ ngoài không gian bằng iPhone 12 mới được Jared Isaacman chia sẻ trên Twitter.

Isaacman đã chụp ảnh và quay video thông qua mái vòm hoàn toàn bằng kính được thiết kế ở phần mũi tàu Crew Dragon. Khi tàu vũ trụ Crew Dragon được đưa lên quỹ đạo, phần mũi tàu hình nón sẽ được mở ra để lộ lớp mái vòm bằng kính bên dưới, cho phép các thành viên phi hành đoàn có thể tận mắt ngắm nhìn Trái Đất từ trong không gian.

Ngỡ ngàng với bức ảnh chụp Trái Đất từ ngoài không gian bằng iPhone 12 - Ảnh 3.

Thiết kế tàu Crew Dragon với phần mũi tàu có thể mở ra để phi hành đoàn nhìn ngắm Trái Đất thông qua mái vòm bằng kính.

"Thật kỳ diệu là iPhone 12 có thể chụp được một bức ảnh như thế này. Tôi thực sự thích phần mũi tàu hình nón mà bạn có thể nhìn thấy trong bức ảnh", Jared Isaacman bình luận kèm theo hình ảnh trái đất chụp từ trên không gian bằng iPhone 12.

iPhone 12 không phải là thiết bị duy nhất của Apple xuất hiện trên chuyến bay của Crew Dragon. Các thành viên phi hành đoàn đều đeo Apple Watch để thu thập dữ liệu về giấc ngủ, nhịp tim, độ bão hòa oxy trong máu hay điện tâm đồ… trong thời gian bay trong vũ trụ.

Nguyễn Hồng (t/h)

Bình luận