Microsoft ghi nhận trình duyệt Cốc Cốc gặp vấn đề với Windows 11

Ngày đăng: 06 Tháng Mười, 2021

Microsoft cho biết đã ghi nhận một số vấn đề xảy ra với các phần mềm hoạt động trên Windows 11, trong đó có trình duyệt Cốc Cốc.

Ngày 5/10, Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản mới Windows 11 tới người dùng. So với phiên bản hệ điều hành trước, Windows 11 đã hoàn thiện hơn về giao diện, sở hữu Start Menu hoàn toàn mới, các cửa sổ được thiết kế bo tròn, hỗ trợ chạy các ứng dụng Android...

Vì là phiên bản chính thức đầu tiên được phát hành, Windows 11 không thể tránh khỏi một số lỗi xuất hiện trong quá trình trải nghiệm của người dùng. Chính vì vậy, Microsoft đã tạo ra một trang web tổng hợp các số vấn đề về Windows 11 và các phần mềm đến từ bên thứ ba.

Một trong số những vấn đề mà Microsoft ghi nhận là khả năng tương thích của Windows 11 với trình duyệt Cốc Cốc, đây là phần mềm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Theo đó, trình duyệt Cốc Cốc có thể sẽ không hoạt động hoặc gây ra một số vấn đề trên các thiết bị chạy Windows 11.

Trình duyệt Cốc Cốc gặp vấn đề với Windows 11 - Ảnh 1.
Microsoft xác nhận trình duyệt Cốc Cốc gặp vấn đề tương thích với Windows 11.

Microsoft khuyến cáo người dùng không nên nâng cấp lên Windows 11 nếu vẫn muốn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc trong thời điểm này. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm hệ điều hành mới của Microsoft, người dùng có thể chuyển sang sử dụng các trình duyệt khác như Google Chrome, Microsoft Edge, Opera...

Ngoài trình duyệt Cốc Cốc, Microsoft còn xác nhận thêm 2 phần mềm khác gặp vấn đề với Windows 11 là Driver dành cho module Wi-Fi "Killer" mà một số laptop thường sử dụng và phần mềm máy chủ ảo VirtualBox.

Nguyễn Hồng (t/h)

Bình luận