Chàng trai 22 tuổi chế tạo cánh tay giả từ lego cho bé khuyết tật

Ngày đăng: 30 Tháng Chín, 2021

Vào năm 2017, một chàng trai người Andorra sử dụng đồ chơi lego chế tạo cánh tay giả cho mình, vừa qua người này tiếp tục làm cánh tay giả cho bé 8 tuổi.

Mẹ của bé Beknur 8 tuổi bị khuyết tật bẩm sinh 2 cánh tay sống tại Pháp đã tìm đến sự giúp đỡ của cậu sinh viên David Aguilar, do lo ngại việc phải mang một cánh tay giả to và nặng sẽ ảnh hưởng đến cột sống của con.

Đồng cảm với những khó khăn mà Beknur đang phải chịu, David Aguilar đã quyết định tạo cánh tay giả cho cậu bé chỉ với 15 Euro, tương đương khoảng 400.000 đồng.

Chàng trai chế tạo cánh tay giả từ Lego cho bé 8 tuổi - Ảnh 1.
David Aguliar với cánh tay giả làm từ các mảnh ghép Lego. (Ảnh: Reuters)

"Mẹ bé Beknur đã gửi cho tôi các thông số kỹ thuật cánh tay của bé và tôi quyết định sẽ dùng các mảnh lego để lắp cánh tay giả. Với kiến thức có được từ trường học, cùng việc từng tự lắp cánh tay giả bằng lego, tôi đã lắp một cánh tay phù hợp với cậu bé" - David Aguilar cho biết.

Sau khi David thực hiện lắp ráp, Bé Beknur và mẹ đã đi 1.300 km từ thành phố Strasbourg, Pháp đến Công quốc Andorra (đây là một quốc gia nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp), để nhận cánh tay giả. Rất nhanh sau đó, Bé Beknur làm quen với cánh tay mới của mình. Giờ đây, cậu bé 8 tuổi có thể tự nhặt đồ và sử dụng máy tính bảng bằng cánh tay giả làm từ các mảnh ghép lego.

Chàng trai chế tạo cánh tay giả từ Lego cho bé 8 tuổi - Ảnh 2.
Những cánh tay Lego do David Aguliar tạo ra (Ảnh: Reuters)

Vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy con trai thực hiện những động tác, tự làm mọi việc theo ý muốn của mình, Cô Zaure Bektemissova, mẹ của bé cho hay: "Từ lúc nhận được cánh tay giả, Beknur có thể làm được mọi thứ. Bé cũng hoạt bát và tự tin hơn, khác hẳn so với trước kia".

Chàng trai chế tạo cánh tay giả từ Lego cho bé 8 tuổi - Ảnh 3.
Bé Beknur với cánh tay mới (Ảnh: guinnessworldrecords)

"Nhìn thấy nụ cười của cậu bé khi nhận được cánh tay giả và có thể sử dụng bình thường là món quà tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được" - David Aguilar chia sẻ.

Hy vọng việc làm của David Aguilar có thể truyền cảm hứng cho nhiều người hơn để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tình yêu thương không biên giới của mình.

Nguyễn Hồng (t/h)

Bình luận