Công nghệ

Ý thức cộng đồng

Ngày đăng: 06 Tháng Năm, 2021

PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đình Thanh, GĐBV Thống Nhất nói gì khi nhìn bãi biển ken đặc người không khẩu trang?

"Điều gì sẽ xảy ra khi có một trường hợp mang mầm bệnh trong biển người 'chật như nêm' tắm biển Vũng Tàu, du lịch Đà Lạt, Cát Bà...? Khủng khiếp thật".

Hiện nay diễn biến của dịch COVID-19 hết sức phức tạp, đã có hiện tượng lây nhiễm trong cộng đồng từ những ca ở Yên Bái, Hà Nam, Hà Nội ,sTP.HCM….. Chúng ta biết rất nhiều người tiếp xúc là đối tượng F1, F2 đi về các địa phương và đi du lịch. Tụ tập đông người thế này chính là đang "tiếp tay", "cánh tay nối dài" cho dịch lây lan xa hơn"

Chúng ta đang thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch. Chúng ta không thể cấm hết các hoạt động kinh tế - xã hội nhưng nước ta là nước đang phát triển, tiềm năng y tế, trang thiết bị không dồi dào nên không được để dịch bùng phát

Do vậy các trường hợp tập trung quá đông người khó kiểm soát thì nên hạn chế nếu không kiểm soát được lượng người và phương tiện phòng dịch. Hoặc dừng hoạt động một số nơi như ở Vũng Tàu, Đà Lạt nếu không kiểm soát được"

BS Lê Đình Thanh cho rằng, cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa trong xử lý những trường hợp không tuân thủ biện pháp phòng dịch nơi công cộng, nhất là việc không đeo khẩu trang. Các điểm vui chơi giải trí, du lịch phải thực hiện nghiêm hơn nữa thông điệp 5K. Những điểm này nếu không kiểm soát được công tác phòng dịch thì nên cho tạm dừng hoạt động.

Mỗi người dân cần lấy bài học từ Ấn Độ làm gương để tuân thủ các biện pháp phòng dịch cũng như cân nhắc có nên đến những nơi đông người hay đi du lịch hay không trong thời điểm này."

Theo VTC

Bình luận