Ứng dụng điện thoại có thể kiểm tra khả năng chống nước

Ngày đăng: 12 Tháng Bảy, 2021

Ứng dụng điện thoại mới được các nhà phát triển Way R cho ra đời sẽ giúp người dùng tự kiểm tra khả năng chống nước mà không cần nhúng vào nước.

Các nhà phát triển Android thường gây ngạc nhiên với những ứng dụng điện thoại ít ai nghĩ tới, Water Resistance Tester- một công cụ kiểm tra khả năng chống nước của smartphone mà không cần dùng đến một giọt nước là một ví dụ.

Phần lớn smartphone cao cấp hiện nay được tích hợp cảm biến áp suất khí quyển để hỗ trợ định vị. Tuy nhiên, nhà phát triển Ray W lại nghĩ ra cách dùng cảm biến này vào việc kiểm tra khả năng chống nước có còn đảm bảo theo công bố của hãng hay không.

water_on_screen

Bài kiểm tra yêu cầu người dùng để yên điện thoại trong giây lát, sau đó ấn mạnh vào 2 điểm trên màn hình. Bằng cách đo chênh lệch áp suất, Water Resistance Tester xác định được các thành phần bảo vệ bên trong máy còn khả năng ngăn cản nước hoặc không khí lọt qua hay không.

Ray W không đảm bảo rằng mọi bài kiểm tra của Water Resistance Tester đều cho kết quả chính xác. Nó chỉ là ứng dụng điện thoại mang tính tham khảo và có thể không được các hãng công nhận khi người dùng đến bảo hành.

“Ban đầu, chiếc Galaxy Note 20 Utra có chuẩn IP68 vượt qua bài kiểm tra, nhưng sau khi chúng tôi tháo SIM ra, ứng dụng thông báo máy không hỗ trợ chống nước. Chiếc TCL 20 Pro 5G không đạt chuẩn IP cũng thất bại”, Android Police trích lời người dùng trên Reddit.

Hiện tại Water Resistance Tester được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng điện thoại Android, kèm quảng cáo. Người dùng có thể mua phiên bản không quảng cáo với giá 0,99 USD.

Thi Lê

Bình luận