Smartwatch: Cuộc đua của những gã khổng lồ

Ngày đăng: 29 Tháng Tám, 2021

Theo thống kê mới nhất, dẫn đầu cuộc đua Smartwatch toàn cầu trong quý 2/2021 lần lượt là các hãng Apple, Huawei và Samsung.

Đứng ở vị trí đầu bảng Smartwatch vẫn là cái tên đình đám Apple.

Mặc dù quý 2/2021 thị phần của hãng này trong thị trường Smartwatch giảm xuống còn 28%, tương ứng giảm 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng sản lượng tiêu thụ vẫn cán mốc 100 triệu sản phẩm. Cả Apple Watch Series 6 mới nhất và Apple Watch SE đều là những lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

apple

Xếp vị trí thứ hai trên thị trường Smartwatch là Huawei. Tuy nhiên, Counterpoint Research đã nhận định rằng vị trí này của Huawei sẽ không được lâu vì do hoạt động kinh doanh smartphone của hãng này đang ngày càng suy giảm. Nguyên nhân là do Huawei đã gắn chặt smartwatch với smartphone và hệ sinh thái của họ

huawei

.

Ở vị trí thứ ba là Samsung với hai sản phẩm Galaxy Watch 3 và Galaxy Watch Active 2. Doanh số hai sản phầm này đã giúp Samsung vươn lên vị trí thứ ba trên thị trường smartwatch.

Hiện nay, Samsung sử dụng hệ điều hành Wear OS cho dòng Galaxy Watch 4, đây là cơ hội để Samsung lấy lại niềm tin với khách hàng về sản phẩm smartwatch khi đã sử dụng hệ điều hành Tizen.

samsung

Có thể thấy thị trường smartwatch trong những năm gần đây có sự tăng trưởng tốt hơn. Ngày càng nhiều người biết sử dụng công nghệ hiện đại để theo dõi sức khỏe của mình.

Theo thống kê, thị trường này đã tăng trưởng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là ở Ấn Độ. Trong tương lai, thị trường này còn phát triển hơn nữa khi các hãng Xiaomi, OPPO và Realme cũng gia nhập cuộc đua và đạt mức tăng trưởng mạnh 547% hàng năm. 

Lường Linh

Bình luận