Công nghệ

Hãng điện thoại màn hình gập nào thống trị năm 2021?

Ngày đăng: 06 Tháng Tám, 2021

Theo nghiên cứu của Counterpoint Research, Samsung có thể sẽ chiếm tới gần 90% thị phần điện thoại màn hình gập trong năm 2021.

dien thoai

Theo thống kê và phân tích của Counterpoint Research, công ty điện tử Samsung có thể sẽ thống trị thị trường điện thoại thông minh màn hình gập trong năm 2021. Dự đoán này được đưa ra khi, hãng điện thoại Samsung chuẩn bị ra mắt các thiết bị điện tử mới có thể gập lại vào tuần tới.

Mặc dù thị trường thiết bị điện tử màn hình gập ở hiện tại vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng với những cải tiến về thiết kế và phần cứng, đặc biệt là giá cả sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu của khách hàng. Công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research dự báo năm 2021, quy mô thị trường điện thoại màn hình gập trên toàn cầu ước tính sẽ tăng gấp 3 so với cách đây một năm, lên mức khoảng 9 triệu đơn vị, trong đó Samsung, nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới có thể chiếm tới 88% thị phần.

Samsung Electronics dự kiến sẽ ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập mới là Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 tại sự kiện Unpacked vào ngày 11/8 tới. Hai mẫu điện thoại này hi vọng có thể giúp Samsung giữ vững vị trí dẫn đầu trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Nhiều tín đồ về công nghệ đã dự đoán rằng, Samsung sẽ có những đột phá mới về công nghệ cho hai mẫu điện thoại trên. Galaxy Z Fold3 bổ sung camera ẩn dưới màn hình gập và bút cảm ứng S-Pen, trong khi Galaxy Z Flip3 sẽ có màn hình phía sau lớn hơn, dùng chung lớp kính bảo vệ với 3 camera chính gồm 2 ống kính góc rộng và 1 ống siêu rộng phía bên ngoài, đặc biệt có một camera selfie ẩn dưới màn hình. Bên cạnh đó trong lượng và giá bán cũng được dự đoán là hấp dẫn hơn so với các dòng điện thoại màn hình gập trước đó.

Lường Linh

Bình luận