Công nghệ

Nguoibanso - món quà ý nghĩa dành tặng người kiếm thị

Ngày đăng: 27 Tháng Sáu, 2021

Website 'nguoibanso.vn' là hoạt động khởi đầu cho dự án xây dựng hệ sinh thái công nghệ dành cho người khiếm thị. Với trang web này người khiếm thị dễ dàng tiếp cận với các ứng dụng phục vụ cho các nhu cầu hằng ngày.

Ngày 25/6/2021, Trung tâm Internet Việt Nam đã cho ra mắt website 'nguoibanso.vn' dành tặng cho người khiếm thị. Đây là website do Đoàn Thanh niên VNNIC dành tặng cho người khiếm thị, hỗ trợ người khiếm thị sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, cải thiện cuộc sống.

nguoi khiem thi

Theo đó, Website 'nguoibanso.vn' được thiết kế với giao diện thân thiện, áp dụng tiêu chuẩn web cho người khuyết tật (WCAG), tích hợp chuyển thể giọng nói tự động được cung cấp bởi sản phẩm Make In Viet Nam từ công ty Vbeebao, bao gồm các giải pháp CNTT, cung cấp thông tin, hướng dẫn người khiếm thị, người thân tiếp cận và sử dụng các các ứng dụng nhằm phục vụ cho việc học tập; mạng xã hội; trợ lý ảo; nhập và tìm kiếm thông tin; thư viện sách nói và cả những lưu ý khi chúng ta giúp đỡ người khiếm thị.

Cũng theo số liệu báo cáo của Viện Mắt Trung ương, năm 2020, Việt Nam có 314 triệu người bị khiếm thị trên khắp cả nước. Vì vậy việc xây dựng website 'ngươìbạnsố.vn' sẽ giúp cho hàng triệu người khiếm thị có được cuộc sống thuận tiện hơn. Đây là hoạt động khởi đầu cho chương trình chuyển đối số xây dựng hệ sinh thái số dành cho người khiếm thị mà VNNIC đang xúc tiến triển khai.

Mục tiêu của dự án này là hỗ trợ người khiếm thị tiếp cận và sử dụng thành thạo các ứng dụng công nghệ thông tin, Internet...để phục vụ cho công việc, học tập, giao tiếp hằng ngày, giúp họ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của xã hội, góp phần xây dựng một xã hội văn minh và tiến hộ hơn.

Lường Linh

Bình luận