Công nghệ

Huawei MatePad 11 có những tính năng gì vượt trội?

Ngày đăng: 12 Tháng Chín, 2021

Huawei MatePad 11 là dòng tablet đầu tiên của Huawei hỗ trợ màn hình tần số quét 120Hz và khả năng đa tác vụ đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng.

Những năm gần đây, thị trường máy tính bảng đã trở nên sôi động hơn vì nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng lên. Với thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo khi làm việc hay học tập ngoài trời, những chiếc máy tính bảng luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng.

Có rất nhiều ông lớn như Samsung, Lenovo, Huawei, Xiaomi,... đều bắt tay vào sản xuất dòng sản phầm này và đã nhận được phản ứng tích cực của khách hàng. Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chân thực và thú vị khi sử dụng sản phẩm, Huawei đã cho ra mắt Huawei MatePad 11 với nền tảng mới HarmonyOS.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Huawei hỗ trợ màn hình có tần số quét lên đến 120Hz tích hợp nhiều sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính cá nhân.

huawei
MatePad 11 được thiết kế mỏng, nhẹ dễ dàng mang theo khi hoạt động bên ngoài.

Về mặt thiết kế, Huawei MatePad 11 có thiết thiết kế như máy tính để bàn hoàn toàn mới, trình bày những thông tin quan trọng nhất trong một giao diện người dùng gọn gàng, có tổ chức.

Ngoài những chi tiết giống các mẫu thông thường: camera, nút chỉnh âm lượng, nút nguồn, cổng sạc USB-C và khe sim (có thể tích hợp thẻ Micro SD) ở bên cạnh, MatePad 11 có điểm khác là thiết kế vô cùng mỏng (7,23 mmm) và nhẹ (485g), màn hình lớn (10,95 inch). Mặc dù Huawei MatePad 11 được trang bị bởi bộ khung kim loại và nhựa ở mặt sau nhưng vẫn đảm bảo đặc điểm mỏng, nhẹ cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, Huawei MatePad 11 còn sở hữu màn hình LCD với độ phân giải 2K hỗ trợ tần số quét lên đến 120Hz mang đến những trải nghiệm thú vị và chân thực cho người dùng khi chơi game hoặc xem video. Thao tác cuộn trên các trang web, lướt Facebook cũng sẽ mượt mà hơn.

Về mặt phần cứng, Huawei MatePad 11 được trang bị chipset Snapdragon 865, RAM 6GB, ROM 128GB. Điểm đặc biệt của MatePad 11 là có sự kết hợp của App Multiplier, App Buble, Multi Window.

Theo đó, Huawei MatePad 11 có tính năng cộng tác đa màn hình hiện hỗ trợ tương tác giữa máy tính bảng và PC, cung cấp ba chế độ cho phép các thiết bị hoạt động cùng nhau theo những cách mới. Tính năng đa cửa sổ cho phép hiển thị đồng thời tối đa bốn ứng dụng. Tính năng Nhân đôi ứng dụng, cho phép hai tác vụ chạy riêng biệt trong một ứng dụng. 

huawei 1
MatePad 11 tích hợp bút cảm ứng Huawei M-Pencil hỗ trợ thao tác cho người dùng.

Huawei MatePad 11 còn tích hợp bút Huawei M-Pencil mới nhất giúp người dùng thao tác điều khiển tốt hơn. Đây là dòng bút cảm ứng thế hệ 2 của Huawei áp dụng giải pháp Penkit mới nhất để giảm độ trễ khi viết xuống 2ms, hỗ trợ 4.096 mức độ nhạy áp lực.

Huawei MatePad 11 còn có bàn phím rời gọn nhẹ chỉ với 130g giúp người dùng dễ dàng mang theo khi di chuyển, đảm bảo cho công việc và học tập.

Lường Linh

Bình luận