Công nghệ

Lắp đặt hàng nghìn camera giám sát tại các khu cách ly Covid - 19

Ngày đăng: 08 Tháng Sáu, 2021

Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Tập đoàn Viettel và Tập đoàn VNPT xây dựng hệ thống giám sát, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố triển khai khảo sát, kết nối camera giám sát tại khu cách ly.

Vừa qua Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) cho biết đã hoàn thành lắp đặt hơn 2.400 camera giám sát trên 150 cơ sở cách ly tập trung tại 32 tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng trở vào và 3.000 camera giám sát tại khu vực cách ly các tỉnh phía Bắc đã được Tập đoàn Viettel hoàn thành lắp đặt. Riêng đối với 130 cơ sở cách ly tại 125 xã của tỉnh Bắc Giang, Viettel đã lắp đặt thêm 1.000 camera.

camera

Các tính năng chính của hệ thống camera là giám sát trực tiếp (live view), xem lại (play back), phân quyền người dùng (nhóm người dùng), bảo vệ dữ liệu người dùng, ghi log truy cập, lưu trữ theo quy định đáp ứng yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Hệ thống camera được thiết kế theo mô hình điện toán biên, giúp cho kết nối, xử lý và lưu trữ với độ trễ thấp và mở rộng không giới hạn năng lực xử lý khi có nhu cầu. Đặc biệt các dữ liệu hình ảnh được tích hợp và bảo mật tuyệt đối tại Trung tâm điều hành giám sát đạt chuẩn quốc tế. Nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, hỗ trợ Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban chỉ đạo tại các tỉnh và bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định 24/7, VNPT đã bố trí nguồn lực nhằm hỗ trợ việc vận hành, giám sát tại từng địa phương. Đáp ứng yêu cầu mới của công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn VNPT đang đầu tư hệ thống hạ tầng để kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu cách ly…

Lường Linh

Bình luận