Công nghệ

Hà Nội triển khai ứng dụng bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19

Ngày đăng: 14 Tháng Sáu, 2021

Do diễn biến dịch Covid-19 khá phức tạp, mới đây Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã cho ra mắt ứng dụng bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 giúp người dân cập nhật kịp thời và chính xác thông tin dịch bệnh trên địa bàn Thành Phố.

Giờ đây chỉ cần một chiếc Smartphone hoặc máy tính có kết nối internet, người dân có thể dễ dàng tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP Hà Nội thông qua “Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội”.

Ban do

Đây là ứng dụng được Sở Thông tin & Truyền thông và Sở Y tế Hà Nội ra mắt ngày 11/06 với giao diện vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Theo đó, bản đồ sẽ hiển thị các điểm xét nghiệm, các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, cách ly y tế, bệnh viện, trung tâm y tế; cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội cho biết: Nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố, Sở Y tế Hà Nội cung cấp và được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông báo chính thức của CDC.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng cho biết, giai đoạn tới sẽ phối hợp Sở Y tế, CDC để tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới cho ứng dụng như thông tin về các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ, cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để người dân có lịch trình di chuyển hợp lý.

Lường Linh

Bình luận