Nóng trong tuần

Hà Nội tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia

Ngày đăng: 12 Tháng Năm, 2021

UBND Thành phố Hà Nội ban hành công văn hỏa tốc tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia...để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Ngày 11/05 Phó Chủ tịch UBND TP Nội Chử Xuân Dũng vừa ban hành công văn số 1408/UBND-KGVX gửi các sở, ngành, quận, huyện yêu cầu tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

tam-dung-kinh-doanh-quan-bia

Tạm dừng hoạt động các quán nhậu để phòng, chống dịch bệnh

Trong văn bản nêu rõ, thực hiện kết luận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy tại hội nghị Thường trực Thành ủy quán triệt chỉ đạo Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 11/5/2021 Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chỉ thị nhấn mạnh việc dừng các hoạt động hội họp , tập trung đông người, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh phải thực hiện nghiêm quy định về bệnh viện an toàn và phòng khám an toàn theo quy đúng quy định của Bộ Y tế. Các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, một bệnh nhân nặng chỉ cho phép 1 người chăm sóc, không thăm bệnh nhân. Tăng cường công tác khám chữa bệnh từ xa và tăng cường khám điều trị ngoại trú, hạn chế tiếp nhận điều trị nội trú nếu không cần thiết…

Lường Linh

Bình luận