Tài Sản Số

Giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương chính thức ra mắt và đưa vào sử dụng

Ngày đăng: 27 Tháng Sáu, 2021

Tiếp nối chương trình triển khai Chính Phủ điện tử, ngày 24/06 Bộ Công Thương cho ra mắt giao diện mới Cổng thông tin điện tử với thiết kế hiện đại và nhiều tính năng ưu việt đáp ứng nhu cầu phát triển ngành công thương trong thời kỳ công nghệ mới.

Ngày 24/6 Bộ Công Thương chính thức cho ra mắt giao diện mới Cổng Thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ moit.gov.vn.

giao dien moi

Giao diện mới Cổng thông tin điện tử với nhiều điểm nổi bật

Trang thông tin điện tử Bộ Công Thương ra đời năm 2007 trên cơ sở hợp nhất hai Trang thông tin điện tử của Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại. Ngày 26/12/2012, Trang thông tin điện tử của Bộ đã chính thức được xây dựng và phát triển thành Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương tại địa chỉ http://www.moit.gov.vn. Ngày 15/8/2017, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương đã thực hiện thay đổi giao diện và tới ngày 24/06 Cổng Thông tin điện tử đã đổi mới giao diện với sự kết hợp giữa màu xanh và xám. Giao diện mới này tượng trưng cho sự phát triển của ngành Công Thương Việt Nam, dựa trên hai lĩnh vực chủ chốt là thương mại và công nghiệp.

Với giao diện hiện đại và nhiều tính năng ưu việt, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương được thiết kế dùng cho cả máy tính và thiết bị di động. Các khối thông tin trên giao diện được trình bày hợp lý, khoa học, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm, tra cứu các thông tin; tối ưu hóa tốc độ truy cập. Bố cục trang được thiết kế tiện dụng, thông minh, tích hợp các trang tin điện tử của các đơn vị trong Bộ, giúp độc giả dễ dàng tiếp cận thông tin một cách toàn diện.

Đặc biệt trong giao diện mới này,  Bộ Công Thương đã bổ sung thêm một số chuyên mục như: Bộ Công Thương với người dân; Bộ Công Thương với cộng đồng doanh nghiệp; chuyên mục phản hồi các thông tin trên báo chí…để phục vụ tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng cho biết, việc thay đổi giao diện và bổ sung các tính năng cho Cổng Thông tin điện tử vừa đáp ứng nhu cầu chiến lược phát triển ngành công thương trong thời kỳ mới vừa góp phần phục vụ có hiệu quả việc chỉ đạo, điều hành của Bộ, lãnh đạo Bộ và đem lại nhiều tiện ích cho bạn đọc, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp.

Nhằm hoàn thiện và nâng cấp giao diện mới, Bộ Công Thương cũng đang triển khai thử nghiệm một số hạng mục công việc liên quan đến: Hệ thống phòng họp không giấy tờ (eCabinet); Hệ thống Báo cáo điều hành; Hệ thống hội nghị trực tuyến; Hệ thống quản lý văn bản; Hệ thống quản lý cán bộ; An toàn thông tin và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật…

Sau khi tiến hành khai thác xong các hạng mục nêu trên và đưa vào sử dụng, Bộ Công Thương sẽ là đơn vị thứ 5 trên cả nước sử dụng công cụ trợ lý ảo trong lộ trình triển khai Chính phủ điện tử.

Lường Linh

Bình luận