Công nghệ

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nâng cấp ứng dụng VssID lên phiên bản mới với nhiều tính năng

Ngày đăng: 26 Tháng Năm, 2021

Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa nâng cấp ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" lên phiên bản 1.5.3 nhằm bổ sung nhiều tính năng hữu ích phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân.

Nhằm mang lại những tiện ích cho người dân khi sử dụng ứng dụng VssID, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa nâng cấp ứng dụng lên phiên bản 1.5.3 trên cả 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play.

vssid

BHXH Việt Nam cũng đã phát hành motion graphic “Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản VssID phiên bản 1.5.3” để người dân có thể dễ dàng tìm hiểu, cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng mới trên phiên bản cập nhật

Cụ thể, ngay tại bước đăng ký tài khoản VssID, người dùng sẽ được thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng (ngoài cách thông qua Cổng Dịch vụ công như trước đây). Tích hợp thêm tính năng hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), thẻ căn cước công dân (CCCD) để tự động điền các thông tin về: mã số BHXH, họ tên, số CCCD, địa chỉ,… thay cho việc nhập bằng tay trong phần khai thông tin đăng ký tài khoản. Tính năng này giúp cho việc nhập dữ liệu cá nhân chính xác và nhanh hơn.

Bổ sung tính năng lựa chọn gửi e-mail tờ khai: sau khi nhập xong tờ khai người dùng chọn gửi e-mail tờ khai tới cơ quan BHXH đã chọn và chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân khi đến cơ quan BHXH (đã chọn trong tờ khai) để thực hiện bước xác minh tài khoản, thay vì phải tự in tờ khai như trước đây.

Bổ sung tiện ích "Mời cài đặt VssID" cho phép người dùng ứng dụng gửi tin nhắn với nội dung là đường dẫn để cài đặt VssID trên các kho ứng dụng của hệ điều hành AppStore và Google Play. Vì thế người dùng ứng dụng có thể dễ dàng mời bạn bè, người thân sử dụng VssID.

Ngoài ra, còn bổ sung 1 dịch vụ công trực tuyến là “Cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin” dành cho cá nhân. Việc bổ sung này nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên ứng dụng lên 4 dịch vụ công (3 dịch vụ công đã cung cấp trước đó gồm: cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH).

Một điểm đáng chú ý nữa là phiên bản nâng cấp cho phép hiển thị hình ảnh cá nhân tại màn hình "Sử dụng thẻ BHYT". Tính năng này kịp thời đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của ngành trên cơ sở đề xuất của BHXH Việt Nam với Bộ Y tế trong việc thống nhất sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh (KCB) trên toàn quốc, trong thời gian tới….

Tỷ lệ người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID ngày càng tăng

Chỉ sau 6 tháng đưa vào sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”, tính đến hết ngày 16/5/2021 toàn quốc đã có hơn 6,44 triệu lượt tải, cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng, với hơn 5,6 triệu hồ sơ hợp lệ được duyệt, đạt 22,18% so với tổng chỉ tiêu được giao tại kế hoạch số 818/KH-BHXH của BHXH Việt Nam (đến 31/12/2021 toàn Ngành phấn đấu có 25.358.667 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID).

Việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh (KCB) BHYT đã được triển khai thí điểm ở 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có Công văn số 1115/BHXH-TST gửi Bộ Y tế, đề nghị Bộ này cho ý kiến thống nhất về việc sử dụng hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên phạm vi toàn quốc, kể từ ngày 01/6/2021.

Theo đó, người sử dụng sẽ thuận tiện hơn trong việc khám chữa bệnh, không lo mất, quên thẻ BHYT như khi sử dụng thẻ BHYT giấy. 

Lường Linh

Bình luận