Công nghệ

Du lịch Xứ Thanh ’’giải nhiệt’’ nắng hè cùng Thác Mây

Ngày đăng: 19 Tháng Năm, 2021

Thác Mây là món quà tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng cho miền sơn cước Đăng Thượng xứ Thanh. Dòng nước trong ngần, tươi mát giữa không gian núi rừng xanh tươi chính là điểm thu hút du khách đến với địa điểm du lịch này.

01620784935.jpeg
Thác Mây điểm đến lý tưởng để du khách xoa dịu nắng hè

Về miền tây Thanh Hóa du khách được thưởng ngoạn những cảnh đep lạ kỳ của tạo hóa, với những cảnh quan độc nhất như suối cá thần Cẩm Thủy, cách suối Cá thần không xa Thác Mây xã Thạch Lâm- Thạch Thành được du khách đáy giá là thác nước đẹp bậc nhất Xứ Thanh. Thác Mây thuộc hệ thống núi đá vôi Trường Sơn hùng vĩ, dòng nước đổ từ độ cao khoảng 400 mét xuống qua chín tầng thác đá vàng óng nâng đỡ dòng nước trong xanh, tung bọt trắng xóa nhìn như một giải lụa trắng ngần, hay như nhũng tầng mây huyền ảo uấn mình giữa đại ngàn Tây Bắc.                     

11620784935.jpeg
Thác chín bậc tình yêu cảnh đẹp nên thơ

 Về với Thác Mây, về với núi rừng du khách được đón chào với cái tình của người Mường bản địa, cảnh đẹp của thôn Đăng Thượng - Thạch Lâm đẹp bốn mùa, mỗi mùa một vẻ, nhưng đẹp nhất làm mê mẩn du khách chắc chắn vào những ngày mùa hạ. Để xua tan đi cái oi ả của mùa hạ được đắm mình trong dòng nước trong xanh, mát lạnh ngắm nhìn thác nước từ trên cao đổ xuống tung bọt trắng xóa, thổi ra luồng gió mát dịu, thả mình giữa thiên nhiên, tĩnh lặng giữa cảnh rừng Cúc Phương nghe tiếng suối chảy, tiếng chim hót, ngắm nhìn hàng nghìn du khách đang thả hồn cùng thiên nhiên giữa màu xanh của đại ngàn, đang đua nhau khoe sắc nơi đây chẳng khác gì ”Cảnh Tiên”.

21620784935.jpeg
Nơi khởi nguồn của thác chín bậc tình yêu

Từ độ cao gần 400m với chiều dài khoảng 99 m dòng nước từ trên cao đổ xuống qua chín tầng thác, mỗi tầng thác lại có một hồ nước nhỏ đủ để hàng chục du khách đắm mình thưởng ngoạn và cảm nhận cái đẹp, cái khác của “chín cung bậc tình yêu”, đắm mình” qua 9 tầng thác ghềnh với nhũng phiến đá vàng óng, lấp lánh được ẩn mình dưới dòng nước trong vắt, tỏa sáng rạng ngời dưới những tia nắng hè xuyên qua những khe lá của đại ngàn Đăng Thượng  nhìn cảnh mà nên thơ, phần cuối chân thác là một hồ nước lớn là nơi quy tụ của dòng nước là trung tâm của cảnh thác một hồ nước trong xanh mát lạnh, êm dịu và hiền hòa nơi đây được ví là phần trái ngọt của chín cung bậc tình yêu.

31620784935.jpeg
Mỗi chân thác là một hồ nước nhỏ là nơi lý tưởng để các nam thanh nứ tú cảm nhận được những cung bậc của tình yêu

Từ cảnh đẹp ấy người dân nơi đây đã tưởng tượng và viết nên sự tích: Bỗng một ngày trời nắng đẹp có 9 nàng tiên bay ngang ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của thác nên đã dừng chân xuống tắm. Khi Ngọc Hoàng gọi về trời 9 nàng tiên vội vã bay về nên đã để lại chín dấu chân tạo thành 9 tầng thác nối liền nhau từ cao xuống thấp. Theo người dân Đăng Thượng cứ đôi lứa yêu nhau cùng tắm thác, tình yêu sẽ được đằm thắm mặn nồng sớm nên vợ thành chồng đơm hoa kết trái. Thác Mây hay còn gọi là thác Chín bậc tình yêu quả không sai.

Đắm mình cùng Thác Mây và thưởng ngoạn cảnh rừng, làng xóm, con  người Đăng Thượng - Thạch Lâm với những ngôi nhà sàn cổ, cùng những món ăn mang đậm bản sắc, được phục vụ bởi chính người Mường Đặng Thượng chân thành, hiếu khách đưa du khách trở về với thiên nhiên thư thái trước cảng đẹp với không gian trầm lắng, yên bình nơi đây chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách khi đến với Thác Mây vào những ngày nắng hè oi ả, cùng trải nghiệm Thác Mây để giải nhiệt nắng hè.

41620784935.jpeg

Theo ông Bùi Văn Viền bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã chia sẻ: Từ khi Thác Mây được ủy ban nhân dân tỉnh công nhân điểm du lịch, lượng khách trong và ngoài nước đổ về rất đông trong những dịp hè, nên công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho du khách được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 chính quyền địa phương chúng tôi cử người túc trực nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch, nên du khách vui chơi trong không khí vui vẻ an toàn.

Nguyễn Khang

Bình luận