Công nghệ

Thanh Hóa: Bắt tạm giam Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn - Ông Hồ Đình Tùng

Ngày đăng: 15 Tháng Tư, 2021

Cơ quan công an đã bắt giữ ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch HĐND TX. Nghi Sơn (Thanh Hóa), để điều tra những vi phạm liên quan đến tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá: "Ngày 12/4/2021, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hồ Đình Tùng, sinh năm 1964, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Nghi Sơn, ở Tổ dân phố Hồ Thịnh, phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có các Quyết định phê chuẩn Quyết định của Cơ quan An ninh điều tra, hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

ong ho dinh tung

Chân dung ông Hồ Đình Tùng 

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã tiến hành khám xét phòng làm việc của ông Tùng, thu giữ nhiều tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, ông Hồ Đình Tùng từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn). Tháng 9/2020, ông được bầu giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân thị xã Nghi Sơn.

Trong lúc đang đương chức Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, vào tháng 5/2020, trên mạng xã hội YouTube xuất hiện một đoạn clip với tựa đề "Nghi vấn Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) Thanh Hóa nhận hối lộ" gây xôn xao dư luận. UBND thị xã Nghi Sơn ngay sau đó đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Thanh Hóa, tháng 5/2020, có đối tượng Nguyễn Quốc Hưng (SN 1979, thường trú tại Hà Nội) giả mạo là giám đốc một doanh nghiệp ở TP.Thanh Hóa lấy lý do gặp gỡ, trao đổi công việc để tiếp cận với hai Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) Hồ Đình Tùng và Trương Bá Duyên.

Khi gặp gỡ, Hưng cố tình tặng quà, tiền và lén quay video rồi dùng nó để uy hiếp, yêu cầu hai lãnh đạo này phải chi khoản tiền 25 tỷ đồng để "mua" lại sự im lặng.

Không được đáp ứng, các đối tượng đã tung clip trên lên mạng xã hội.

Sau khi nhận được báo cáo từ cấp ủy, chính quyền và bản thân hai lãnh đạo trên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ và xác định được chủ mưu trong vụ việc này là đối tượng Lê Xuân Hoàng (SN 1978, trú tại huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Qua điều tra, Công an phát hiện ông Hồ Đình Tùng có những vi phạm liên quan đến tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", nên tiến hành khởi tố, bắt giam ông này để phục vụ công tác điều tra làm rõ.​

Bình luận