Tài Sản Số

MV LAYLALAY của Jack tiếp tục bị cuốn vào nghi vấn đạo nhạc Selena Gomez

Ngày đăng: 14 Tháng Tư, 2021

Chỉ sau một giờ phát hành, MV mới của Jack là LAYLALAY đã bỏ túi một số thành tích nhất định. Tuy nhiên ca khúc cũng không tránh khỏi lùm xùm liên quan đến đạo nhạc.

Sau thời gian tung thính poster cũng như teaser, vào tối 12/4, Jack chính thức "thả xích" MV LAYLALAY ngay đúng dịp sinh nhật lần thứ 24 của mình. Ca khúc được sáng tác bởi Jack, hợp tác cùng nhà sản xuất âm nhạc DTAP và W/n. Phần MV do đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện.

MV ghi nhận hơn 230 nghìn lượt xem công chiếu. Đây là điều dễ hiểu khi MV lần này của Jack là dự án được người hâm mộ chờ đợi nhất đường đua trong tháng 4 này, đây cũng là sản phẩm đầu tiên Jack tung ra trong năm 2021.

MV LAYLALAY của Jack tiếp tục bị cuốn vào nghi vấn đạo nhạc Selena
Hình ảnh mới của Jack trong MV LAYLALAY

Ca khúc mang âm hưởng EDM pha trộn Hip-hop thời thượng, trẻ trung, đúng tinh thần mùa hè sôi động. Không còn lồng ghép yếu tố dân gian đương đại, LAYLALAY là một thử nghiệm hoàn toàn mới của Jack trong âm nhạc so với những ca khúc từng phát hành trước đó. Được biết, Jack và các nhà sản xuất âm nhạc DTAP, W/n đã cùng nhau làm việc liên tục trong nhiều tháng với hàng loạt bản phối ra đời và chỉ mới hoàn thiện phiên bản cuối cùng của LAYLALAY để dành tặng khán giả.

DTAP - nhóm nhà sản xuất đã đồng hành cùng Jack trong dự án Hoa Hải Đường khẳng định: 'LAYLALAY là một bước phát triển dài cho thấy Jack dám làm mới mình và đang phát triển để khác chính bản thân ở những thời điểm trước đây trong âm nhạc'.

Ngay từ khi công bố tựa đề thông qua poster chính thức, Jack khiến người hâm mộ bất ngờ bởi tên ca khúc độc đáo, lạ tai. LAYLALAY chính là âm điệu lặp đi lặp lại ở đoạn điệp khúc, được Jack chọn làm tựa đề để thể hiện trọn vẹn tình yêu với âm nhạc và tinh thần trân trọng, chỉn chu trong từng giai điệu khi sáng tác.

MV LAYLALAY của Jack tiếp tục bị cuốn vào nghi vấn đạo nhạc Selena

Tuy nhiên, ngoài những phản hồi tích cực, LAYLALAY cũng nhanh chóng nhận những phản hồi tiêu cực của khán giả. Trong số đó, một trong những lùm xùm bất ngờ được đào lại chính là nghi vấn đạo nhạc của bản demo. Hóa ra LAYLALAY là ca khúc khiến Jack dính nghi án đạo nhạc Selena Gomez khi ca khúc này chính là sản phẩm phát triển từ bản demo từng vướng lùm xùm trước đây.

Cụ thể, trước khi Jack comeback chính thức với LAYLALAY, bản demo của ca khúc này được cư dân mạng bất ngờ được tìm thấy nhiều điểm trùng hợp với It Ain't Me của Selena. Thậm chí còn có đoạn clip đặt bản demo này bên cạnh bản hit đình đám của Selena cho thấy sự tương đồng giữa hai giai điệu.

Chính vì thế, khi MV LAYLALAY chính thức lên sóng cư dân mạng lập tức nhận ra ngay và càng có thêm căn cứ đặt nghi vấn cho sự trùng hợp trong âm thanh giữa 2 ca khúc thế này. Trước đó, cộng đồng mạng đã nhanh chóng kéo nhau sang MV It Ain't Me của Selena Gomez để "trình báo" với nữ ca sĩ về vấn đề này. Sự việc đang nhận được sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng cũng như khán giả.

Hà Vân

Bình luận