Công nghệ

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đứng đầu danh mục tải về miễn phí tại Việt Nam

Ngày đăng: 15 Tháng Bảy, 2021

Chỉ ít ngày sau khi ra mắt, trên cả hai nền tảng Android và iOS, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đều dẫn đầu bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất tại Việt Nam.

Ngày 10/7, chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đã chính thức được phát động. Chiến dịch kéo dài từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022. Một trong những điểm mới của chiến dịch tiêm chủng lần này là ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong cả quy trình tiêm chủng.

Ngoài cách truy cập Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 trực tiếp trên website, người dùng có thể tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử về điện thoại từ các kho ứng dụng CH Play (dành cho Android) và App Store (dành cho iOS).

tiêm

Theo đó, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hiện đang xếp top 1 trên bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên hệ điều hành Android. Thông báo trên phiên bản Android của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cho thấy, đã có hơn 100.000 người dùng Android tải về và cài đặt ứng dụng này.

Với hệ điều hành iOS, Sổ sức khỏe điện tử hiện cũng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng miễn phí phổ biến nhất. Lượng tải về ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trong ít ngày qua thậm chí còn vượt qua cả các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như Zalo, Facebook, TikTok.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Theo đơn vị triển khai, ứng dụng này được xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin chăm sóc sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Theo Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) Nguyễn Trường Nam, người dân từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tiêm phòng vaccine COVID-19 cho cá nhân. Thông qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế sẽ theo dõi được có bao nhiêu người đăng ký tiêm chủng, số lượng vaccine được chuyển đến các điểm tiêm, tiêm cho bao nhiêu người, còn lại bao nhiêu người chưa tiêm...

Ở tầm nhìn dài hạn, chức năng của Sổ sức khỏe điện tử là tạo kênh kết nối chủ động, giúp người dân chia sẻ và cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của mình cho bác sĩ các các cơ quan y tế. Trong tương lai, người dân có thể đặt lịch khám với bác sĩ hoặc các cơ sở y tế hoặc trao đổi trực tuyến với bác sĩ để được tư vấn, chăm sóc thông qua ứng dụng này.

Bình luận