Công nghệ

Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay

Ngày đăng: 06 Tháng Năm, 2021

Có rất nhiều người giàu có trên thế giới đang kiếm tiền tỷ USD trong một năm. Dưới đây là 5 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay, do tạp chí Forbes công bố.

1. Elon Musk – 195 tỷ USD

e1
Elon Musk

Tài sản của tỷ phú Elon Musk được ước tính lên đến 195 tỷ USD. Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh trong bối cảnh cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng mạnh những phiên gần đây.

2. Jeff Bezos – 185 tỷ USD

e2
Jeff Bezos

Ông chủ của gã khổng lồ Amazon – một trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, chiếm vị trí thứ 2. Chỉ sau 1 năm, khối tài sản của Jeff Bezos đã tăng thêm 19 tỷ USD. Hiện tỷ phú 55 tuổi đang giữ 16% cổ phần của Amazon và sở hữu tờ báo Washington Post cùng Blue Origin – công ty hàng không vũ trụ.

3. Bill Gates – 134 tỷ USD

e3
Bill Gates

Vị trí thứ 3 chính là Bill Gates – người sáng lập Microsoft. Chỉ sau 1 năm, khối tài sản của Bill Gates đã tăng thêm 6,5 tỷ USD. Tỷ phú 63 tuổi hiện chỉ còn nắm hơn 1% cổ phần của Microsoft và đầu tư vào nhiều cổ phiếu khác.

4. Bernard Arnault – 116 tỷ USD

e4
Bernard Arnault

Bernard Arnault - ông vua lĩnh vực kinh doanh thời trang người Pháp, đứng ở vị trí thứ 4. Khối tài sản của tỷ phú 70 tuổi này đã tăng thêm 4 tỷ USD so với năm 2018. Bernard Arnault là người điều hành đế chế thời trang xa xỉ LVMD với 70 thương hiệu, bao gồm cả những thương hiệu nổi tiếng như LV hay Sephora, M&A…

5. Mark Zuckerberg - 102 tỷ USD

e5
Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg - ông chủ của Facebook. Hiện tại, Zuckerberg sở hữu khối tài sản trị giá 102 tỷ USD, chủ yếu đến từ Facebook...

Theo thuonghieucongluan.com.vn

Châu Bùi được vinh danh tại 30 Under 30 Asia ở hạng mục Nghệ thuật

Bình luận