Công nghệ

Theo dõi tiêm chủng Covid-19 thông qua App Sổ sức khỏe điện tử

Ngày đăng: 27 Tháng Sáu, 2021

App Sổ sức khỏe điện tử cùng hệ thống quản lý công tác tiêm chủng là 2 nền tảng được khuyến nghị sử dụng để vừa hỗ trợ tiêm chủng vaccine Covid-19 vừa tạo lập dữ liệu sức khỏe điện tử cho người dân.

Thực hiện chiến lược sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân, Bộ Y tế đang xây dựng Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021 với nhiều loại vắc xin và số lượng lớn.

Theo đó, ngày 23/6, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo những đơn vị liên quan và cơ sở tiêm chủng trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tổ chức tiêm chủng tại tất cả các cấp, các cơ sở trong và ngoài ngành khi cần thiết.

Để tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận thông tin tiêm chủng cá nhân vaccine COVID-19, giảm thiểu các thủ tục hành chính, Bộ Y tế và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên 2 nền tảng: Nền tảng web tại địa chỉ http://hssk.kcb.vn và Ứng dụng trên điện thoại thông minh (Android và IOS).

áp

Theo Bộ Y tế, Sổ sức khỏe điện tử tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin tiêm chủng cá nhân vaccine Covid-19, người dân đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế online, qua đó người dân nhận được thông tin về địa điểm tiêm và thời gian dự kiến tiêm giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính. 

Cùng với đó, Sổ sức khỏe điện tử giúp mỗi người theo dõi lịch sử tiêm vaccine Covid-19 và các tình trạng sức khỏe liên quan bản thân, chủ động phản hồi thông tin về phản ứng sau tiêm và tình trạng sức khỏe với cơ quan y tế. Sổ sức khỏe điện tử được bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân.

Bộ Y tế cho biết, các cơ sở y tế đã sử dụng "Hệ thống tiêm chủng quốc gia" được cấp đồng bộ tài khoản để truy cập hệ thống. Cơ sở y tế chưa có tài khoản sẽ được cấp tài khoản mới.

Đối với người dân, hệ thống chủ động gửi tin nhắn tới số điện thoại di động cá nhân đăng ký với đơn vị tiêm chủng, hướng dẫn tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và thông báo lịch tiêm chủng. Nhờ đó, cơ quan quản lý sức khỏe có thể nhanh chóng phân tích, theo dõi số liệu cho việc triển khai chương trình tiêm trên toàn quốc như xây dựng kế hoạch tiêm theo từng nhóm đối tượng, địa bàn và thời gian; quản lý và theo dõi toàn bộ quá trình tiêm vaccine đồng bộ, chính xác, cập nhật.

Hướng dẫn theo dõi tiêm chủng Covid-19 với app Sổ sức khỏe điện tử:

Tải và mở app Sổ sức khỏe điện tử > Bấm Đăng kí > Nhập mã OTP gửi đến số điện thoại đăng kí.

Đăng nhập tài khoản (số điện thoại đăng kí); Điền thông tin hành chính, bấm lưu.

Chọn phản ứng sau tiêm > Điền thông tin tình trạng phản ứng sau tiêm, bấm lưu.

Bấm nút đỏ hình call > Bấm gọi 19008600.

Tại trang chủ, bấm đặt khám > Chọn bệnh viện > Bấm đặt khám.

Tại trang chủ, lên đặt khám gạt sang trái > Chọn tờ khai y tế > Điền Thông tin khai báo y tế, bấm gửi tờ khai.

Người dùng có thể theo dõi, tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe của mình trong mua dịch Covid-19.

Bình luận