Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Tọa đàm: Giải pháp công nghệ bán hàng thực tế ứng dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chiều ngày 7/10/2017, tại nhà thi đấu Nguyễn Du đã diễn ra tọa đàm “Giải pháp công nghệ bán hàng thực tế ứng dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ”. Buổi tọa đàm nằm trong khuôn khổ của chương trình “Ngày hội khuyến học Quận 1 và khởi nghiệp công nghệ 2017”.


Năm 2017, trong hơi thở của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày một mạnh mẽ, các sản phẩm khởi nghiệp ngày càng đa dạng hơn và gắn liền với câu chuyện công nghệ hơn. Nhưng cũng chính trong quá trình ấy, nhiều doanh nghiệp non trẻ vẫn loay hoay trong hướng đi của mình, loay hoay trong câu chuyện tìm kiếm nguồn sản phẩm, tìm kiếm giải pháp vận hành, tìm kiếm đối tác cũng như thị trường tiêu thụ.

Với mục tiêu: giúp doanh nghiệp bán được hàng; giúp các bạn trẻ có cơ hội kiếm tiền, học làm kinh doanh; giúp người tiêu dùng mua hàng hoá đúng giá, đúng chất lượng & truy xuất đúng nguồn gốc, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ Doanh nghiệp thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Khuyến Học Quận 1 tổ chức buổi tọa đàm “Giải pháp công nghệ bán hàng thực tế ứng dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Đến tham dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của Nhà báo Lương Hoàng Hưng – TBT Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo kiêm Phó chủ tịch Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam; Ông Nguyễn Tấn Huy – Tổng thư ký hội đồng doanh nhân Việt Nam; Ông Nguyễn Hồng Quân – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ Doanh nghiệp; Ông Phạm Xuân Huy – TGĐ Vinagroups; Ông Hồ Thanh Sơn – Phó TGĐ Robusta; Ông Nguyễn Tấn Diên Hân – CEO HQSOFT; Ông Vương Lê Vĩnh Nhân – CEO Trustpay; Ông Nguyễn Văn Thành  - CEO Vietjean; Ông Hồ Huỳnh Duy – Chủ tịch HĐQT DGROUP; Ông Nguyễn Quang Huy – CEO Dtech; Ông Bill Nguyễn – Đạo diễn sản xuất chương trình và các doanh nhân, các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp.

Nhà báo Lương Hoàng Hưng – TBT Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo kiêm Phó chủ tịch Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam đã phát biểu khai mạc tọa đàm

Trong không khí hào hứng của chương trình, Nhà báo Lương Hoàng Hưng – TBT Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo kiêm Phó chủ tịch Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam đã phát biểu khai mạc tọa đàm: “Hiện nay, Việt Nam chúng ta đang trong con đường phát triển kinh tế rất mạnh mẽ. Việc ứng dụng công nghệ là một điểm then chốt để các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể vượt lên các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công trong việc bán hàng thương mại điện tử. Tôi hy vọng rằng buổi chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ ngày hôm nay sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về giải pháp bán hàng công nghệ trong thực tế”.

 Ông Hồ Thanh Sơn – Phó TGĐ Robusta

Tại buổi tọa đàm, diễn giả là lãnh đạo các công ty công nghệ đã chia sẻ các kinh nghiệm của mình nhằm giúp cho các bạn trẻ có thể dễ dàng khởi nghiệp. Mở đầu buổi tọa đàm, ông Hồ Thanh Sơn – Phó TGĐ Robusta đã có những chia sẻ về xu hướng chuyển đổi số và kiến trúc hạ tầng CNTT. Theo ông Sơn, trung tâm dữ liệu thế hệ mới sẽ dựa trên nền tảng giải pháp công nghệ tiên tiến như: Ảo hóa hạ tầng trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn Big-Data, ứng dụng dữ liệu di động, bảo mật an toàn thông tin….

Ông Nguyễn Tấn Diên Hân – CEO HQSOFT

Cũng trong khuôn khổ của buổi tọa đàm, ông Nguyễn Tấn Diên Hân – CEO HQSOFT đã chia sẻ các giải pháp nhằm tối ưu hóa cơ cấu tổ chức và nguồn nhân lực của doanh nghiệp thông qua DMS (Hệ thống quản lý phân phối) và ERP (Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp).

Ông Phạm Xuân Huy – TGĐ Vinagroups

Khởi nguồn từ mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ có được nền tảng kiến thức về hoạt động kinh doanh trên Internet, ông Phạm Xuân Huy – TGĐ Vinagroups đã chia sẻ về dự án với tên gọi “Điện tử hóa kinh tế”. Diễn giả đã cung cấp cho khán giả những thông tin chân thực về hai kênh phân phối online và offline trong nước, trong khu vực cũng như trên thế giới bằng những so sánh đặc sắc và những lời phân tích dí dỏm. Theo đó, người bán online có thể tận dụng kho hàng offline giao hàng, ngược lại, kho offline có thêm nhiều khách hàng đến từ kênh online. Cả hai đều được hưởng cơ chế bán hàng theo luồng set-up chuẩn hóa, đem lại cơ hội tiêu dùng thông minh cho mọi người nhờ được kênh phân phối tối ưu chi phí.

Ông Vương Lê Vĩnh Nhân – CEO Trustpay.

Trong thời buổi kinh tế gắn liền với công nghệ, ngoài phương pháp quản lý cơ cấu tổ chức, nhân sự, nguồn hàng thì các doanh nghiệp còn cần phải chú trọng đến phương pháp quản lý dòng tiền. Vấn đề này đã thu hút được sự quan tâm lắng nghe của đông đảo khán giả qua phần chia sẻ của ông Vương Lê Vĩnh Nhân – CEO Trustpay.

Ông Nguyễn Quang Huy – CEO Dtech

Ông Hồ Huỳnh Duy – Chủ tịch HĐQT DGROUP

Theo ông Nguyễn Quang Huy – CEO Dtech và ông Hồ Huỳnh Duy – Chủ tịch HĐQT DGROUP, các kênh kết nối là yếu tố vô cùng quan trọng trong thương mại điện tử. Hai diễn giả đã cung cấp cho khán giả những giải pháp công nghệ để hỗ trợ trong khâu truyền thông, Marketing, kết nối kênh phân phối sản phẩm.  Những ví dụ, nhận định, bài học được hai diễn giả đưa ra đã thu hút các doanh nhân và bạn trẻ trong nhà thi đấu Nguyễn Du, không chỉ bởi đó là những thực tế xảy ra đối với doanh nghiệp của diễn giả, mà còn là những khó khăn có thể xảy đến đối với bất kỳ nhà start – up nào.

Các diễn giả giao lưu cùng các bạn trẻ

Phần cuối của buổi tọa đàm là phần giao lưu hỏi đáp giữa các diễn giả và các bạn trẻ tham gia chương trình. Nhiều vấn đề của các bạn khán giả đã được các diễn giả của chương trình trả lời cụ thể và thấu đáo. Không chỉ vậy, các diễn giả còn đưa ra cho các bạn sinh viên những lời khuyên bổ ích cho dự định khởi nghiệp của các bạn trẻ.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, tươi trẻ và đầy nhiệt huyết. Chương trình đã kiến tạo được môi trường hữu ích và tích cực cho giới khởi nghiệp giao lưu và tìm kiếm cơ hội. Từ đó, khuyến khích phong trào khởi nghiệp, nhất là trong lĩnh vực công nghệ.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả, các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành cùng chương trình

Buổi tọa đàm “Giải pháp công nghệ bán hàng thực tế ứng dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ” đã tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận những phát minh công nghệ mới, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp mình. Đồng thời, các doanh nghiệp đã được quảng bá và giới thiệu sản phẩm, giao thương hàng hóa cũng như tìm kiếm các giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp.

Các bạn trẻ vô cùng hào hứng khi tham gia buổi tọa đàm

Đặc biệt, buổi tọa đàm đã thu hút được sự tham gia của các bạn trẻ có khát khao, mong muốn khởi nghiệp thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó giúp các em hiểu rõ hơn về lĩnh vực nghề nghiệp trong tương lai.

Bài: Kim Dung

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ