Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trung tâm thiết bị phòng cháy chữa cháy 4/10

Chiều ngày 7/12/2017, Trung tâm Thiết bị Phòng cháy chữa cháy (PCCC) 4/10 trực thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tại số 258A Trần Hưng Đạo – P. Nguyễn Cư Trinh – Q.1 – TP. HCM.


Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của: Thiếu tướng Trần Triều Dương – Nguyên Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM; Đại tá Trần Thanh Châu – Nguyên Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP; Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM; Đại tá Nguyễn Văn Băng – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM. Về phía Trung tâm Thiết bị Phòng cháy chữa cháy 4/10 có Thượng tá Lương Nguyễn Hoàng - Giám đốc Trung tâm TB PCCC 4/10 và các đồng chí cán bộ của đơn vị.

Lễ kỉ niệm có sự tham gia của lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM và cán bộ Trung tâm Thiết bị Phòng cháy chữa cháy 4/10

Trong bối cảnh đất nước không ngừng xây dựng và phát triển, công tác phòng cháy chữa cháy càng giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi gia đình và xã hội. Đó là lý do Trung tâm Thiết bị Phòng cháy chữa cháy (PCCC) 4/10 ra đời và ngày càng mở rộng quy mô, phát huy sức mạnh hơn.

Được biết tiền thân của Trung tâm Thiết bị Phòng cháy chữa cháy 4/10 là Xí nghiệp 4/10 trực thuộc Công an TP.HCM do UBND TPHCM ký quyết định thành lập và lấy tên 4/10 là ngày kỷ niệm của lực lượng PCCC từ năm 1991 đến nay. Đến năm 2009 Bộ Công an quyết định thành lập Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10 trực thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM. Sau một thời gian hoạt động, Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10 đã có nhiều bước tiến đáng kể và ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy, là nhịp cầu nối giữa Nhà nước và nhân dân trong công tác PCCC.

Thượng tá Lương Nguyễn Hoàng - Giám đốc Trung tâm TB PCCC 4/10 phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ kỷ niệm, Thượng tá Lương Nguyễn Hoàng - Giám đốc Trung tâm TB PCCC 4/10 cho biết: “Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10 từ chỗ là một đơn vị không có gì nổi bật trên thị trường về thiết bị PCCC, thế nhưng đến nay Trung tâm đã trở thành một địa chỉ gần gũi với các đơn vị và người dân. Trung tâm tự hào là đơn vị nhiều năm liền đứng đầu trong lĩnh vực PCCC. 15 năm qua, Trung tâm đã có bước phát triển mạnh mẽ, không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức. Trung tâm đã hoạt động hiệu quả, doanh thu lợi nhuận đều tăng qua các năm và luôn vượt các chỉ tiêu hàng năm do Bộ Công an giao. Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10 luôn là đơn vị tiên phong đưa ra các chính sách và dịch vụ nhằm mang lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng”.

Bắt đầu từ năm 2009 với 32 thành viên đến nay, Trung tâm Thiết bị Phòng cháy chữa cháy (PCCC) 4/10 đã là nơi tập hợp 50 thành viên. Trong đó, trình độ Thạc sĩ: 01, Đại học: 31, Cao đẳng: 06, Trung cấp: 07, PTTH (12/12): 10, đạt tỷ lệ 76% có trình độ Đại học, Cao đẳng. Đây là điều kiện thuận lợi, góp phần tích cực hoàn thành chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận và nhiệm vụ chính trị do cấp trên giao. Các bộ phận chuyên môn từ: đội Kế hoạch tổng hợp, phòng Kiểm định, thử nghiệm; phòng Tư vấn thiết kế; phòng Kinh doanh; phòng Kỹ thuật thi công; xưởng sản xuất, sửa chữa được bố trí, sắp xếp khoa học, hiệu quả. Hiện đơn vị đang nghiên cứu, hướng đến thành lập Bộ phận kỹ thuật – công nghệ để đảm nhiệm vai trò tiếp nhận, ứng dụng và triển khai các dự án, công trình khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy như: Camera an ninh, lập trình ứng dụng báo cháy, rò rỉ gas, chống trộm; phần mềm thông minh và giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đáp ứng các nhu cầu mới của thị trường.

Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM khẳng định: “Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10 là địa điểm giới thiệu các sản phẩm về PCCC và cứu nạn cứu hộ đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn TP. HCM nói riêng và toàn quốc nói chung. Tôi hy vọng rằng Trung tâm sẽ luôn phát huy được mục đích, tôn chỉ hoạt động và tiếp tục trở thành chỗ dựa vững chắc giúp lực lượng Cảnh sát PCCC hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Bà Kim Ngân – Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất thương mại dịch vụ Vietlink

Tiếp tục buổi Lễ là phần phát biểu của bà Kim Ngân – Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất thương mại dịch vụ Vietlink. Bà Kim Ngân bày tỏ sự xúc động của mình khi Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10 ngày càng hiện đại và thiết thực, bắt nhịp cùng với sự phát triển chung của xã hội. Bà Ngân cũng cho biết mình sẽ luôn đồng hành cùng trung tâm.

Cũng trong buổi lễ, nhiều bằng khen đã được trao tặng cho các cá nhân, tập thể nhằm ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, thành tích đặc biệt xuất sắc mà lực lượng cán bộ, công nhân viên đơn vị đã đóng góp cho Trung tâm.

 

Với vị trí đắt địa cùng với quyết tâm của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ - công nhân viên, Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10 hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người, mọi nhà những sản phẩm PCCC an toàn và chất lượng. Đồng thời, Trung tâm sẽ luôn duy trì và phát huy vai trò, thế mạnh của mình.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

 

 

 

 


 

Kim Dung

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ