Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Giá vàng hôm nay 29/12: Leo thang trước Tết tây

Mặc dù giá vàng tiếp tục được đẩy lên mức cao hơn, nhưng khối lượng giao dịch vẫn còn thấp và thị trường vẫn dễ nhạy cảm với áp lực bán ra trong ngày giao dịch cuối cùng của năm.

Tại phiên giao dịch Mỹ vào thứ Năm, giá vàng lập đỉnh mới trong tháng 12, các nhà phân tích thị trường cho rằng sự phục hồi sau kỳ nghỉ dài vẫn tiếp tục khi đồng USD yếu hơn góp phần đẩy giá vàng gần hơn ngưỡng kháng cự 1.300 USD/oz.

Giá vàng Comex tháng 2 ở mức 1.297,2 USD/ounce, tăng 0,45% trong ngày.

Mặc dù giá vàng tiếp tục được đẩy lên mức cao hơn, nhưng khối lượng giao dịch vẫn còn thấp và dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực bán ra trong ngày giao dịch cuối cùng của năm.

George Gero, Giám đốc điều hành RBC Welth Management cảnh báo, ‘đối với những thị trường đang yên tĩnh nhưng nhạy cảm này thì bạn cần phải cẩn thận hơn, vì có thể xảy ra một tin tức bất ngờ nào đó làm thay đổi mọi thứ chỉ trong một phút’

Tuy nhiên, Gero nói thêm rằng ông vẫn lạc quan rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn, với lưu ý rằng trong tháng cuối năm này, vàng đã trụ khá vững khi chịu áp lực từ thị trường chứng khoán tăng cao kỷ lục, Fed tăng tỷ lệ dự trữ và vượt qua các luật thuế được cải cách quan trọng tại Mỹ.

Giá vàng thế giới giao ngay tính đến 9h30 sáng nay ở mức 1.295,5 USD/oz, tăng 9 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,9 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 450.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước SJC tính đến 9h30 sáng nay, tăng 30.000 đồng ở chiều mua vào so với cùng thời điểm hôm qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,37 – 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,37 – 36,61 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3.569.000 đồng/chỉ (mua vào) – 3.609.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra tăng 3.000 đồng/chỉ so với chiều hôm qua.

Theo TN

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ