Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

"Giật Mình" Với Xanh Yêu Thương

Tôi gặp ông Phú Tuấn lần đầu tiên vào chuyến đi Caravan Thư Viện Buôn Mê Thuột tháng 8/2016, rồi mãi đến cuối tháng 9 mới có dịp ngồi với nhau, cùng với một số bạn nữa trong một ý tưởng mới cho cộng đồng lúc bấy giờ còn chưa kịp đặt tên.

Tôi còn nhớ đó là một ngày tháng 9 nắng đổ lửa, Sài Gòn sáng bừng sau những cơn mưa cuối mùa và các kế hoạch chuẩn bị cho cuối năm tất bật.

Chúng tôi hẹn gặp ở một quán café nhỏ ở quận 1, nơi có thể chứng kiến rõ nhất cái phồn hoa đô thị ở nội ô những ngày bận rộn. Ông Phú Tuấn lúc này hỏi chúng tôi một câu: “Thế ngày xưa thời em học tiểu học, em có dám đi vệ sinh ở trường không?” Câu hỏi tưởng chừng tế nhị ấy lại là tiền đề cho hàng loạt hành trình sau ấy.

Xanh Yêu Thương với tên gọi chân chất mộc mạc hướng đến việc hoàn thiện môi trường vệ sinh cho các em thiếu nhi ở các xã – tỉnh vùng sâu vùng xa. Trong năm 2016 và 2017, Xanh Yêu Thương  đến và xây hệ thống nhà vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh tại các tỉnh trên toàn quốc.

"Giật Mình" Với Xanh Yêu Thương

Ông Phú Tuấn - người sáng lập Xanh Yêu Thương. (Nguồn: FB Phu Tuan)

“Hơn 90% nhà vệ sinh trường học ở các tỉnh và vùng nông thôn không đạt chuẩn an toàn sức khỏe cho trẻ. Điều này ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của các em nhỏ. Điểm khác biệt của Xanh Yêu Thương chính là chúng tôi tìm đúng đến nơi cần và ở những nơi này chúng tôi đều bố trí và đưa ra giải pháp cùng trường học để thay phiên dọn dẹp, vệ sinh cũng như bảo quản cơ sở vật chất được trao tặng” - Ông Phú Tuấn chia sẻ. 

Sạch sẽ - giá trị tiên quyết mang đến cơ thể khỏe mạnh cho các bé ở độ tuổi tiểu học trở lên, thế nhưng với con số hơn 90% nhà vệ sinh với độ bẩn và rêu phủ báo động đỏ khiến cho việc tiểu tiện của các bé gặp nhiều khó khăn. Lâu dần sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về thận và đường tiết niệu.

"Giật Mình" Với Xanh Yêu Thương

"Giật Mình" Với Xanh Yêu Thương

"Giật Mình" Với Xanh Yêu Thương

Mô phỏng nhà vệ sinh Sạch - Đẹp - An Toàn do Xanh Yêu Thương trao tặng các trường, được thiết kế bởi công ty 4C Decor. (Nguồn: FB Phu Tuan)

"Giật Mình" Với Xanh Yêu Thương

Xanh Yêu Thương không chỉ mang trái tim cộng đồng đến cộng đồng, còn là dấu ấn xác nhận những hành trình đầy ý nghĩa đến khắp mọi miền tổ quốc. (Nguồn: FB Phu Tuan)

Xây một nhà vệ sinh sạch – đẹp – an toàn như trồng một cây xanh giữa mùa nắng hanh khó chịu, đồng nghĩa với việc tạo ý thức tôn trọng sản phẩm cộng đồng một cách tự giác qua cách bảo quản cơ sở hạ tầng, ngoài ra đó còn là một thông điệp vô cùng ý nhị giữa rất nhiều chương trình thiện nguyện khác. 

Biztoday thân tặng ông Phú Tuấn. Tùy Bút: LBN

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Tags
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ