Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

“Đời sống quanh đây có vạn lời mời…”

Một tháng nay trời mưa mỗi chiều, mưa như mùa mưa mọi thuở, như trước giờ muôn đời, Trời vẫn mưa tuôn như vậy.


Chúng tôi quá bận rộn với nhịp sống ngoài kia, để có thể chỉ một cuộc hẹn đơn giản thôi – cũng trở nên thất hứa. Chỉ hỏi nhau vài ba câu thân thuộc mà bỗng dưng cũng thấy ngượng ngùng, bỏ qua.

Những cơn mưa xối xả ở Saigon, đến không mấy khi báo trước nhưng ra đi như một sự gột rửa mới mẻ, tắm táp cho thành phố vốn quá nhiều khô cứng, bụi bặm. Cũng tưới tắm cho tâm hồn bận rộn – chúng tôi, vì khoảnh khắc tránh mưa mà kịp lắng lại dăm ba phút nghĩ cho mình.

Một chiều mưa, ngồi nghe nhạc Trịnh

Và hôm nay,chúng tôi/chúng ta cùng nghĩ về câu hát : “Đời sống quanh đây có vạn lời mời”.

Thanh niên Việt Nam thế hệ chúng ta có một sự thay đổi đáng ngạc nhiên về ngoại hình : chúng ta – chưa bao giờ khỏe và đẹp xuất sắc như bây giờ.

Người trẻ đương thời cũng vì thế, rất dễ bị cảm hóa bởi cái hay, cái đẹp, cái văn minh. Tham gia hội thảo khởi nghiệp để học làm giàu. Học cắm hoa, học nấu ăn, trình bày đẹp như phiên bản truyền hình Master Chef, đi học thiền, học yoga, sắm bộ quần áo tập cho hợp thời, chọn màu son hồng nâu hoặc cánh sen,…rồi chụp ảnh, check in và post facebook.

Người trẻ bây giờ đẹp và xuất sắc lắm!

Không mấy cái lưu được lâu bởi tính cách chạy theo những “lời mời” thức thời. Nhiều khi không thực sự hiểu rõ và cảm nhận chính xác bản thân thấy cần và hạnh phúc bởi điều gì?!

Những lời mời có thể là cơ hội, có thể là cạm bẫy. Liệu bạn nghi ngại hay nắm lấy bất kỳ???

Lời mời công việc

doi-song-quanh-day-co-van-loi-moiKhông nên “bán mình” cho công việc

Không thể phủ nhận một điều là các cô gái trẻ như chúng ta, càng ngày càng tự tin, năng động và chủ động trong cuộc sống cũng như công việc. Chúng ta dễ dàng nắm bắt được các kỹ năng mới, học hỏi và tiến bộ nhanh chóng. Chúng ta cũng luôn luôn cập nhật và trau dồi thường xuyên để năng lực bản thân ngày càng phát triển, mới mẻ và linh hoạt. Bởi thế, “đời sống quanh đây có vạn lời mời” về công việc, với mức lương hấp dẫn hơn, với vị trí cao hơn, với thay đổi mang tính thử thách hơn…

Ai rồi cũng có cho mình những mục tiêu riêng, công việc chính là nền tảng để dựng xây một đời sống mơ ước, kiếm thêm tiền lo cho ba má, có tiết kiệm, đi du lịch hoặc mua sắm các món đồ xa xỉ phẩm, xa hơn chính là đảm bảo hạnh phúc tương lai.

Vạn lời mời ấy, chúng ta sẽ chọn lời mời nào? Dựa vào những tiêu chí nào để quyết định khi lựa chọn?

Chúng tôi thì chỉ nghĩ thế này : Công việc chiếm lượng thời gian tương đương gần 2/3 cuộc đời, cho nên kiếm tiền, xây tương lai hay gì cũng vậy thôi. Hiện tại mới là nền tảng của tất thảy mọi thứ. Bởi vậy, hãy làm gì đó mà cho dù vất vả cũng khiến bạn không cảm thấy mệt mỏi, chán chường, kiệt sức hay suy sụp. Với người trẻ, đam mê quan trọng lắm. Làm việc với niềm yêu thích sẽ cho chúng ta nhiều hơn tất thảy những gì một chiếc cân có thể đong đo, tính toán được. Nên giữa vạn lời mời, hãy nhận lời với đam mê.

Lời mời “tình cảm”

doi-song-quanh-day-co-van-loi-moiHoa hồng nào cũng đẹp nhưng luôn có gai

Thật xin lỗi chữ “tình cảm” ở tình huống này, vì đặt cạnh lời mời nghe vẻ không hợp lý. Nhưng cũng không biết dùng chữ gì cho “trúng ý” ở đây?!

Trẻ, khỏe và đẹp xuất sắc thì tất nhiên làm sao thiếu những “lời mời” cuốn hút trong chuyện tình cảm, yêu đương.

Trịnh viết : “Này em, xin cứ phụ tôi/ Đời sống quanh đây có vạn lời mời” là thế.

Lời mời hay là cám dỗ ? Chúng tôi cũng không rõ những người trẻ và đẹp định nghĩa thế nào nhưng tình cảm có phải chỉ đơn giản là chuyện của con tim?

“Tình cảm đâu phải chỉ đơn giản là chuyện con tim…”

Một lời mời kèm hứa hẹn về cuộc sống đủ đầy, sung sướng?

Một lời mời với cam kết yêu thương trọn đời?

Một lời mời kèm chiếc nhẫn kim cương lung linh, lấp lánh?

Một lời mời, vạn lời mời có cạm bẫy và giả dối giăng ngang?

Chúng tôi không biết và cũng không chắc. Chẳng ai đủ thông minh trong chuyện tình cảm để quyết định cho mình những may rủi, hên xui. Hạnh phúc không phải một vật ngoài thân.

Chúng tôi tin rằng, mỗi người đều có một mùa bừng nở mà khi bung xòe, ngan ngát hương sẽ lan tỏa và thu hút nhiều bướm ong và cả kẻ chân tình. Chỉ cần lòng mình đủ sáng trong, ắt sẽ định hình được, tình cảm thực sự đến từ đâu và bản thân mình bị hấp dẫn bởi điều gì.

Phụ người không tệ bằng phụ mình. Vạn lời mời dù thật tình hay chỉ là mây gió thì có thể cũng là một cách thử thách thú vị đối với con tim và lý trí.

Chỉ ra cách nào để đi đúng hướng, để không lầm đường, lạc lối, để không thấy nước mắt khổ đau? Chúng tôi hoàn toàn không có cách. Bởi vì hãy nghĩ rằng : “Mỗi người đến trong cuộc đời ta đều để đóng một vai trò nào đó, dạy ta một bài học nào đó.” . Chúng ta đã có sẵn sự trẻ, khỏe và đẹp xuất sắc, chúng ta lo ngại gì những bão giông cuộc đời?!

Dù “đời sống quanh đây có vạn lời mời” thì hãy cứ sống với sự rực rỡ và bừng nở của chính mình cho một hiện tại tràn đầy bất ngời và tươi mới.

Đừng ngại thử thách, đừng sợ vươn xa…

16/10/2017

Theo DNCT

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ