Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Doanh nhân “hành xác” tại giải chạy bộ vượt núi khắc nghiệt nhất trong năm

Giải chạy bộ vượt núi Vietnam Mountain Marathon 2017 vào cuối tuần qua đã thu hút hàng ngàn doanh nhân ở nhiều lĩnh vực tham gia “hành xác” và trải nghiệm phong cảnh hữu tình tại Sa Pa.


Dù ở cự ly 42km hay 100km, các vận động viên cũng gần như phải “vắt” kiệt sức trên cung đường trail với nhiều loại địa hình khác nhau, từ những khúc cua tay áo liên tục trên những đỉnh núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, những cung đường rừng với rất nhiều chướng ngại vật, đến những con dốc bùn lầy và cả những ổ gà, ổ voi lớm chởm… Vì sao một cuộc đua khắc nghiệt như vậy lại thu hút đông đảo doanh nhân tham gia? Hãy nghe chia sẻ của những người trong cuộc để có câu trả lời.

Phó Đức Kiên – Phó tổng giám đốc Công ty CP Hạ tầng viễn thông CMC

Tuy đã từng tham gia mười giải chạy bộ nhưng tôi vẫn cảm thấy hồi hộp khi lần đầu tiên tôi tham gia giải chạy vượt núi Vietnam Mountain Marathon (VMM) vì muốn rèn luyện sức khỏe, ý chí và tính kỷ luật. Lần này, tôi chỉ đặt mục tiêu hoàn thành 42km trong 11 giờ, kết quả 10 giờ 38 phút cũng đủ cho tôi cảm thấy hài lòng.

Tôi tham gia cùng anh em Công ty CMC Telecom và các bạn cùng luyện tập tại CLB ba môn phối hợp Trio69. Giải chạy VMM để lại trong tôi một ấn tượng tốt đẹp vì sự chuyên nghiệp và quy mô lớn. Các vận động viên thì nhân ái, chan hòa mà các bạn cổ động viên cũng tuyệt vời không kém.

Chạy bộ cũng giống nghề CEO vậy, luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Để vận hành một công ty hiệu quả cũng giống như để hoàn thành cuộc đua, tôi đã lên kế hoạch chu đáo đồng thời phải kiên định với mục tiêu đặt ra, ý chí chiến thắng bản năng để không bao giờ bỏ cuộc. Môn chạy bộ nói riêng và ba môn phối hợp nói chung đòi hỏi sự kỷ luật, tính chuyên nghiệp và ý chí vượt lên chính mình. Việc tập luyện thể thao nói chung là cần thiết cho người làm việc trí óc vì có ích cho sức khỏe tinh thần lẫn thể chất, giúp CEO vượt qua stress hằng ngày một cách dễ dàng.

Đỗ Minh – CEO Công ty Vịnh Hạ Long JSC

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia VMM và cũng là lần đầu tiên tôi chạy bộ ở cự ly 42km. Những năm trước, tôi chưa đủ tự tin vào sức khỏe để tham gia nhưng năm nay, tôi đã rất sẵn sàng cho cuộc đua. Lần tham gia này của tôi cũng ý nghĩa hơn khi được chạy bộ cùng hai con trai và ủng hộ quỹ học bổng BFF.
Giải VMM được tổ chức rất chuyên nghiệp. Các vận động viên thi đấu được hỗ trợ rất tốt từ vấn đề tiếp nước, dinh dưỡng, chỉ dấu đường, cũng như cấp cứu. Phần xuất phát và về đích cũng được tổ chức rất tốt, tạo phấn khích cho cả vận động viên và người thân cổ vũ.

Nhiều người gọi những cuộc đua khắc nghiệt như VMM là “mốt” nhưng tôi cho rằng cách nói này chưa đúng lắm. Vì rất nhiều doanh nhân bận rộn vẫn dành thời gian luyện tập và tham gia các cuộc đua hành xác chắc hẳn vì giải chạy phải tạo ra một ảnh hưởng nhất định nào đó cho giới CEO. Bản thân tôi thì thấy chạy bộ tương tự như điều hành doanh nghiệp, người chơi muốn hoàn thành một cuộc đua đường dài phải có một chiến lược tổng thể trên cơ sở hiểu rõ nhân lực, vật lực, đồng thời phải biết lượng sức mình khi vượt chướng ngại vật để tránh bị chấn thương…

Kết quả hoàn thành cự ly 42km trong 10 giờ 50 phút khiến tôi rất thất vọng. Với sức khỏe vốn có cùng việc luyện tập chăm chỉ trước đó, tôi tin rằng kết quả thi đấu phải tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi chạy địa hình ở cự ly dài nên khó tránh khỏi những sự cố do thiếu kinh nghiệm. Thất bại lần này sẽ là kinh nghiệm và động lực để tôi “phục thù” vào năm sau.

Vũ Thanh Hùng – Giám đốc Công ty cổ phần iPOS.vn

Đây là lần thứ hai tôi tham gia giải VMM và khá hài lòng với kết quả đạt được ở cự ly 42km. Tôi đang hướng đến mục tiêu chinh phục cự ly 70km trong năm 2018. Việc tham gia giải chạy lần này đã mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Trong hai năm qua, tôi đã luyện tập khá chăm chỉ và nhận thấy những tác động tích cực đối với sức khỏe. Nhiều mối quan hệ anh em, đối tác đáng quý cũng đến từ thói quen chạy bộ cùng nhau.

Lần này, tôi đi cùng với tám thành viên công ty và nhiều nhóm thành viên của các công ty công nghệ khác. Tinh thần không gì là không thể, đoàn kết cùng thực hiện các mục tiêu chung đã giúp hơn 100 thành viên của nhóm hoàn thành tốt đường chạy. VMM năm nay được tổ chức chuyên nghiệp, phong cảnh Sa Pa lại quá hữu tình càng làm cho tôi phấn khích với cuộc đua hơn. Ở giải năm sau, chúng tôi có đến 30 thành viên cam kết tham gia và phần lớn các thành viên cũ sẽ tăng thử thách từ 21km lên 42km.

Nguyễn Phương Nam – Điều hành Công ty CP Lai Cung Én Phúc Sang (Aothun.vn)

VMM cũng như nhiều giải chạy khác là cơ hội để tôi luyện tập, duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh. Đây cũng là dịp để bạn bè, đối tác của tôi cùng chia sẻ một hành trình trải nghiệm thú vị tại Sa Pa xinh đẹp. Ngày trước khi còn trẻ, tôi thích đi phượt, trekking, nay “có tuổi” mà có cơ hội lên dốc, xuống đèo cũng đã cảm thấy thỏa mãn rồi. Trên đường đua, có những lúc tôi thấy mệt đến mức gần như chạy bằng lý trí chứ không bằng đôi chân nữa. Đến khi về đến vạch đích, tôi thấy mình đã thật sự chiến thắng chính mình. Tôi luôn khuyến khích các bạn trẻ trong công ty tham gia các giải chạy bởi đây chính là cơ hội để nhận ra rằng với sức mạnh ý chí thì không gì là không thể.

Huỳnh Lâm Hồ – Giám đốc điều hành Công ty Haravan

Tôi tham gia giải chạy lần này với sáu thành viên khác trong công ty. Tham gia VMM lần này, mục tiêu của tôi không phải là giành giải cao mà chủ yếu là cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh đẹp Sa Pa. Trước đây, tôi từng biết đến phong cảnh hữu tình của Sa Pa trong lần leo đỉnh núi Fansipan nên lần này, tôi cảm thấy rất háo hức với cung đường trail Sa Pa.

Tôi thích thử sức mình ở những thử thách mới mẻ, đây vừa là cách rèn luyện sức khỏe vừa là trải nghiệm mới cho tinh thần. Trong công việc cũng vậy, đôi lúc chúng ta cần ra khỏi vùng an toàn, đón nhận một mục tiêu kinh doanh hay KPI vượt khả năng hằng ngày của mình. Những cuộc đua thú vị như VMM đã mang lại những giá trị tích cực cho công việc cũng như cho cuộc sống của tôi. Chính vì vậy, tôi quyết định sẽ chạy 70km vào năm sau.

Nguyễn Hoàng Anh – CEO Fastsell

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia VMM, cũng là lần đầu tiên tôi chạy cự ly 42km và hoàn thành sau 13 giờ 42 phút. Trước đây, tôi chỉ chạy ở cự ly 21km khi tham gia các giải Sông Hồng Half Marathon, Tamdao Mountain Trail. Tôi luyện tập cả xe đạp lẫn chạy bộ vì rèn luyện sức khỏe với các môn thể thao là ưu tiên hàng đầu với tôi.

Theo tôi, việc các startup hoặc công ty công nghệ rèn luyện thể thao cũng xuất phát từ nhu cầu rèn luyện thân thể, giải tỏa các áp lực và rèn luyện ý chí qua các môn thể thao sức bền như chạy đường dài. Tôi nghĩ đó là điều tốt, là cơ hội cho mọi người giao lưu trao đổi kinh nghiệm và mở rộng quan hệ.

Đạt Nguyễn

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ