Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Mark Zuckerberg tính bán 12,8 tỷ USD cổ phiếu làm từ thiện

Trong vòng 18 tháng tới, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg dự định bán từ 35 đến 75 triệu cổ phiếu Facebook, trị giá khoảng 6 tỷ USD đến 12,8 tỷ USD theo giá cổ phiến hiện tại, theo thông tin có trong một hồ sơ chứng khoán của mạng xã hội này mới đây.

Theo hồ sơ trên, số tiền bán cổ phiếu sẽ được chuyển vào tổ chức từ thiện của Zuckerberg và vợ thành lập, Chan Zuckerberg Initiative.

Được thành lập vào cuối năm 2015, Chan Zuckerberg Initiative là tổ chức từ thiện thực hiện sứ mệnh “khai phá tiềm năng của con người” và “thúc đẩy sự bình đẳng”. 

Trong thông báo về kế hoạch mới, Zuckerberg nói dự định “bán 35 – 75 triệu cổ phiếu Facebook để tài trợ cho các hoạt động giáo dục, khoa học và chiến dịch vận động”.

Tháng 4 năm ngoái, Zuckerberg đề xuất kế hoạch phát hành cổ phiếu “hạng C” không có quyền biểu quyết của Facebook. Theo kế hoạch này, anh có thể bán hết cổ phiếu của mình mà vẫn giữ được quyền biểu quyết. Tuy nhiên, Facebook đã huỷ bỏ kế hoạch bị cổ đông phản đối này.

“Trong hơn một năm qua, việc kinh doanh của Facebook tiến triển tốt và giá trị cổ phiếu của chúng ta đã tăng lên tới mức tôi có thể dành hoàn toàn cho hoạt động từ thiện mà vẫn duy trì quyền biểu quyết tại Facebook trong 20 năm hoặc hơn nữa. Do vậy, tôi đã đề nghị ban quản trị rút kế hoạch phát hành cổ phiếu mới và họ đã đồng ý”.

"Ban quản trị Facebook quyết định bỏ kế hoạch này nhằm mang đảm bảo lợi ích tốt nhất cho công ty và cổ đông”, người phát ngôn Facebook cho biết trong một thông cáo.

Nhà sáng lập, giám đốc điều hành Facebook cũng cho biết việc này không ảnh hưởng tới kế hoạch dành 99% cổ phần Facebook của vợ chồng anh cho hoạt động từ thiện.

“Tôi muốn nói rõ rằng: điều này không thay đổi kế hoạch dành 99% cổ phần Facebook cho từ thiện của chúng tôi”, Zuckerberg nói. “Trên thực tế thì chúng tôi đang có kế hoạch tăng cường hoạt động từ thiện và bán cổ phiếu sớm hơn”.

Được thành lập vào cuối năm 2015, Chan Zuckerberg Initiative là tổ chức từ thiện thực hiện sứ mệnh “khai phá tiềm năng của con người” và “thúc đẩy sự bình đẳng”. Zuckerberg hiện sở hữu tài sản 70,9 tỷ USD và là người giàu thứ 5 trên thế giới, theo xếp hạng của Forbes. 

Ngọc Trang

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ