Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Đêm nhạc “Dĩa cơm trên tường” lần thứ 34: Vì miền Trung thân yêu!

Tối 10-11, đêm nhạc Dĩa cơm trên tường đã được tổ chức tại BV Chợ Rẫy. Nhiều bác sĩ đã trở thành ca sĩ để kết nối tấm lòng những mạnh thường quân đối với đồng bào miền Trung hứng chịu thiên tai sau cơn bão Damrey vừa qua.

Dĩa cơm trên tường là một chương trình từ thiện giúp đỡ cho các bệnh nhân, thân nhân nghèo gặp khó khăn trong lúc ốm đau, bệnh tật đang phải điều trị tại các bệnh viện trên thành phố.

Chương trình được tổ chức chủ yếu với tiếng hát sân nhà lá vườn của các y, bác sĩ. Số tiền quyên góp mỗi đêm sẽ được dùng để mua phiếu cơm phát cho bệnh nhân nghèo. Mỗi phiếu cơm có giá trị quy đổi thành một suất ăn trị giá 25.000 đồng tại căn tin, quán cơm của bệnh viện. Chương trình hoạt động từ tháng 4-2015, cho đến nay đã cung cấp hơn 76.000 dĩa cơm cho bệnh nhân nghèo. 

Đêm nhạc Dĩa cơm trên tường lần thứ 34 diễn ra trong thời khắc khá đặc biệt. Đó là sau những đau thương mà người dân miền Trung oằn mình gánh chịu dưới sức tàn phá của cơn bão Damrey (bão số 12). Bác sĩ Võ Xuân Sơn - thành viên trong ban tổ chức chia sẻ: “Đêm nhạc này đặc biệt, thay vì toàn bộ số tiền thu được sử dụng cho quỹ, giúp bệnh nhân nghèo như trước thì riêng đêm nay, toàn bộ số tiền từ thiện sẽ dồn cho bà con vùng bão lũ”.

Trong không gian của hội trường A – bệnh viện Chợ Rẫy, những giọng ca truyền cảm của các y bác sĩ lần lượt đưa người nghe từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Họ - những ca sĩ bất đắc dĩ đến với đêm nhạc bằng tất cả tấm lòng và sự chân thành của người làm nghề y đối với bệnh nhân của mình đã được khán giả luôn ủng hộ hết mình.

Bác sĩ Lê Hành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM, từng là Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy trình diễn bài "Về đây nghe em" với mong muốn người dân nghèo nơi bão lũ sẽ được cả nước chung tay giúp đỡ

Thiếu tướng, phó giáo sư, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM tham gia biểu diễn ca khúc "Hello".

BS Sơn chia sẻ rằng anh sẽ cùng đồng nghiệp ở BV Quân y 175 tới vùng lũ để hỗ trợ vệ sinh an toàn dịch bệnh cho người dân, là nhu cầu cần thiết sau nhu yếu phẩm lúc này.

Liên khúc Mưa nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả

Tiếng hát sân nhà lá vườn của các y, bác sĩ đã làm cảm động trái tim của khán giả tại hội trường A - BV Chợ rẫy

Được biết, trong tuần tới, đoàn y bác sĩ "Dĩa cơm trên tường" sẽ về ủng hộ quà và khám chữa bệnh cho cho bà con tại xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Kết thúc đêm nhạc, BTC đã thu về hơn 236 triệu đồng. Đó là tấm lòng của mọi người gửi gắm đến đồng bào miền Trung với hi vọng giúp người dân vơi đi gian khó, nhọc nhằn sau cơn bão. Đây cũng là số tiền kỷ lục mà đêm nhạc Dĩa cơm trên tường từng nhận được. 

Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo bảo trợ chương trình này. 

Chuyện kể rằng, tại một quán nhỏ ở thành phố Venice xinh đẹp của nước Ý, những vị khách đến đây luôn gọi 1 ly cà phê cho mình và 1 ly "trên tường". Người phục vụ sẽ dán lên tường một bức ảnh ly cà phê và khách sẽ trả tiền cho 2 ly cà phê bao gồm ly đã được dán trên tường. Sau đó, những người vô gia cư có thể vào quán để lấy bức ảnh ly cà phê trên tường đổi lấy một ly cà phê thật và thuởng thức.

Câu chuyện lãng mạn bên dòng sông nước Ý được bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển (Bệnh viện Tâm thần TPHCM) nhớ ra khi anh đang ngồi bên bờ kênh Nhiêu Lộc. Sau đó, anh quyết cùng các đồng nghiệp đem "ly cà phê trên tường" bên tận trời Tây về Sài Gòn, và đổi tên thành "Dĩa cơm trên tường".

Các bác sĩ đã dùng số tiền mà họ quyên góp được, mua sẵn những suất cơm ở 4 căn tin của 4 bệnh viện lớn ở Sài Gòn rồi phát phiếu cho bệnh nhân, người nghèo. Đến bữa, người có phiếu "Dĩa cơm trên tường" chỉ cần đến một trong 4 quán cơm này để nhận được những suất cơm miễn phí.

 

Bài - Ảnh: Kim Dung

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ